รีเซต

พายุฤดูร้อน ถล่มชัยภูมิ 4 หมู่บ้าน ลูกเห็บตก ลมกระโชกแรง หนักสุดในรอบ 10 ปี

พายุฤดูร้อน ถล่มชัยภูมิ 4 หมู่บ้าน ลูกเห็บตก ลมกระโชกแรง หนักสุดในรอบ 10 ปี
ข่าวสด
8 มีนาคม 2564 ( 09:47 )
61
พายุฤดูร้อน ถล่มชัยภูมิ 4 หมู่บ้าน ลูกเห็บตก ลมกระโชกแรง หนักสุดในรอบ 10 ปี

 

พายุฤดูร้อนถล่มต่อเนื่องในพื้นที่อำเภอเมืองชัยภูมิ เป็นวันที่ 3 มีทั้งฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก ต้นไม้หักโค้น หลังคาบ้านปลิวว่อน ใน 5 หมู่บ้าน ข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านเสียหาย ใน ต.ซับสีทอง อ.เมืองชัยภูมิ มีบ้านเรือนราษฎรเสียหายทั้งหลัง และเล็กน้อย ไม่ต่ำกว่า 60 หลังคาเรือน ไฟฟ้าดับนานหลายชั่วโมง

 

 

เมื่อวันที่ 8 มี.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 7 มี.ค.ที่ผ่านมา เกิดพายุฤดูร้อนในพื้นที่ ต.ซับสีทอง อ.เมืองชัยภูมิ เป็นเวลากว้างนานกว่า 30 นาที โดยมี 5 หมู่บ้าน ทั้งที่ในพื้นที่หมู่ 3 บ้านหนองแวง หมู่ 7 บ้านไทรย้อย หมู่ 8 บ้านกกผึ่ง หมู่ 10 บ้านหัวเขื่อน และหมู่ 11 บ้านแหลออนซอน ต.ซับสีทอง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ได้รับผลกระทบมากสุด จากทั้งหมด 13 หมู่บ้าน

 

 

มีทั้งลมกระโชกแรง เกิดพายุฝน ลมแรง มีลูกเห็บทั้งขนาดเล็ก และขนาดใหญ่เท่าไข่ไก่ ตกลงมาในพื้นที่ถนน หลังคาบ้าน ทำให้หลังคาบ้านทะลุ และแรงลมพัดเอาเครื่องใช้ เก้าอี้ โต๊ะ ภายในบ้าน ล้มละเนระนาด ได้รับความเสียหายบางส่วน ซึ่งขณะเกิดพายุฝนฟ้าคะนอง มีลูกเห็บขนาดต่างๆ ตกมาจำนวนมากขาวโพลนเต็มพื้นที่ นับเป็นการเกิดพายุฤดูร้อนหนักสุดในรอบ 10 ปี ในพื้นที่ ต.ซับสีทอง อ.เมืองชัยภูมิ

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังพายุฤดูร้อนสงบลงพบมีบ้านเรือนราษฎร ที่ทางลมพายุฤดูพัดผ่านเสียหายจำนวนมาก ทั้ง 5 หมู่บ้าน มีบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายจากพายุฤดูร้อนถล่มใน 5 หมู่บ้านครั้งนี้ ไม่น้อยกว่า 60 หลังคาเรือน มีทั้งเสียหายบางส่วน หลังคาบ้านหายไปทั้งแถบ และพบมีเสาไฟฟ้าหักโค่นไปหลายต้น มีต้นไม้ใหญ่นับสิบต้นหักค้นล้มลง

 

 

ขณะนี้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.ชัยภูมิ เข้าพื้นที่เร่งซ่อมสายไฟฟ้าให้กับมาใช้งานโดยเร็ว ซึ่งคาดคาดว่าอย่างน้อยเที่ยงคืนของวันที่ 7 มี.ค. ไฟฟ้าจึงจะกลับมาใช้งานได้ตามปกติ เบื้องต้นยังไม่ได้รับรายงานว่ามีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ซึ่งในวันนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเร่งออกไปสำรวจความเสียหายของบ้านเรือนประชาชน เพื่อจัดงบประมาณมาเร่งซ่อมแซมบ้านได้อยู่อาศัย ก่อนที่จะมีฝนตกลงมาอีก

 

ที่มา มติชนออนไลน์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง