รีเซต

เช็กอากาศ! เช้านี้ พบค่าฝุ่น PM2.5 เกินมาตรฐาน 24 จุด เริ่มกระทบสุขภาพ

เช็กอากาศ! เช้านี้ พบค่าฝุ่น PM2.5 เกินมาตรฐาน 24 จุด เริ่มกระทบสุขภาพ
TNN ช่อง16
10 มีนาคม 2565 ( 08:33 )
24
เช็กอากาศ! เช้านี้ พบค่าฝุ่น PM2.5 เกินมาตรฐาน 24 จุด เริ่มกระทบสุขภาพ

ผลการตรวจวัดฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM2.5) วันที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2565 เวลา 07.00 น. ค่าเฉลี่ย 24 ชั่วโมง พบว่าเกินค่ามาตรฐาน จำนวน 24 พื้นที่ ได้แก่ เขตวังทองหลาง เขตภาษีเจริญ เขตคลองเตย เขตบางนา เขตบึงกุ่ม เขตสาทร เขตลาดกระบัง เขตประเวศ เขตยานนาวา เขตคลองสาน เขตพระโขนง เขตบางกอกใหญ่ เขตหนองแขม เขตมีนบุรี เขตปทุมวัน เขตบางขุนเทียน สวนเสรีไทย (เขตบึงกุ่ม) สวนหลวง ร.9 (เขตประเวศ) เขตราษฎร์บูรณะ เขตคลองสามวา เขตสวนหลวง เขตราชเทวี เขตบางซื่อ และเขตบางรักโดยตรวจวัดได้ในช่วง 35-69 ไมโครกรัม/ลูกบาศก์เมตร (มคก./ลบ.ม.) (ค่ามาตรฐานเฉลี่ย 24 ชั่วโมงอยู่ที่ 50 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร) คิดเป็นร้อยละ 34.28 จากจำนวนเขตที่มีสถานีตรวจวัดทั้งหมด คุณภาพอากาศส่วนใหญ่อยู่ในระดับปานกลาง อยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ 24 พื้นที่ ค่า PM2.5 มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น
กรมอุตุนิยมวิทยา : มีเมฆบางส่วน

คำแนะนำในการปฏิบัติตน 

: คุณภาพอากาศปานกลาง 

ประชาชนทั่วไปสามารถทำกิจกรรมกลางแจ้งได้ตามปกติ ผู้ที่ต้องดูแลสุขภาพเป็นพิเศษ หากมีอาการเบื้องต้น เช่น ไอ หายใจลำบาก ระคายเคืองตา ควรลดระยะเวลาทำกิจกรรมกลางแจ้ง

: คุณภาพอากาศเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ

ให้ประชาชนทั่วไปในบริเวณที่มีมลพิษทางอากาศเกินมาตรฐานให้เฝ้าระวังสุขภาพ หากมีอาการเบื้องต้น เช่น ไอ หายใจลำบาก ระคายเคืองตา ควรลดระยะเวลาการทำกิจกรรมกลางแจ้งโดยเฉพาะ ผู้สูงอายุ เด็กและผู้ป่วยทางเดินหายใจ และใช้อุปกรณ์ป้องกันตนเองหากเกิดความจำเป็น

ท่านสามารถติดตามสถานการณ์คุณภาพอากาศได้ทาง

เฟสบุ๊ค : สำนักงานประชาสัมพันธ์  กรุงเทพมหานคร 

แอปพลิเคชั่น : AirBKK 

เว็บไซต์ www.bangkokairquality.com www.air4bangkok.com และ www.prbangkok.com
ข้อมูลจาก กองจัดการคุณภาพอากาศและเสียง สำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร

ภาพจากแฟ้ม TNN ONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง