รีเซต

โรควูบกำเริบขับชนวินาศพังยับ 6 คันบ้าน 1 หลังที่จันทบุรี

โรควูบกำเริบขับชนวินาศพังยับ 6 คันบ้าน 1 หลังที่จันทบุรี
มติชน
6 สิงหาคม 2565 ( 21:53 )
30
โรควูบกำเริบขับชนวินาศพังยับ 6 คันบ้าน 1 หลังที่จันทบุรี

ระทึก พ่อค้าขายน้ำเครื่องดื่มตลาดนัด โรคประจำตัวกำเริบ เผลอวูบขับรถชนวินาศกลางตัวอำเภอพังยับ 6 คัน บ้านอีก 1 หลัง โชคดีไม่มีคนเจ็บ ตำรวจเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง

 

เมื่อเวลา 20.20 น. วันที่ 6 สิงหาคม 2565 ร.ต.ท.เอกลักษณ์ วงศ์ษา รอง สว.สอบสวน สภ.ขลุง ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดเหตุ มีอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันวินาศพังเสียหายถึง 6 คัน และบ้านเรือนประชาชนอีก 1 หลัง โดยเหตุเกิด บนถนนเทศบาลสาย 5 เทศบาลเมืองขลุง ซึ่งอยู่ใจกลางตัว อ.ขลุง จ.จันทบุรี เบื้องต้นไม่ได้รับรายงานว่า มีได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่เกิดเหตุขึ้น

 

หลังรับแจ้งต่อมา ได้พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่กู้ชีพ ขลุงมูลนิธิ ร่วมเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้น พบมีรถยนต์ที่ประสบเหตุ ถูกเฉี่ยวชนพังเสียหายจำนวนถึง5 คัน โดยมีรถ 3 ในจำนวน 5 คัน ประกอบด้วยรถยนต์กระบะโตโยต้าวีโก้ สีดำทะเบียน ยท 6373 จันทบุรี คันที่ 2 เป็นรถกระบะโตโยต้ารีโว่สีดำ ทะเบียน บห 6782 จันทบุรี และ คันที่ 3 เป็นรถยนต์กระบะโตโยต้าสีบรอนส์ ทะเบียน บย 4906 จันทบุรี ซึ่งเป็นรถของอาสากู้ชีพขลุงมูลนิธิ ที่จอดอยู่ข้างทาง ถูกแรงชนพังยับ ชิ้นส่วนกระจายเกลื่อนถนน

 

ส่วนรถยนต์อีก 2 คัน ถูกเฉี่ยวชนได้รับความเสียหายเล็กน้อย โดยคันที่ 4 เป็นรถยนต์เก๋งฮอนด้า สีดำ ทะเบียน กข 7652 ฉะเชิงเทรา และคันที่ 5 เป็นรถยนต์กระบะมิสซูบิชิ สตาร์ด้าสีดำ ทะเบียน บบ 4183 จันทบุรี ที่ถูกแรงชนจนพุ่งขึ้นฟุตบาท ไปชนบ้านเรือนประชาชน เลขที่ 112 ถนนเทศบาลสาย 5 เทศบาลเมืองขลุง ซึ่งเป็นบ้านไม้เก่า จนประตูเหล็กเลื่อนพังเสียหาย ขณะจากการตรวจสอบอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น โชคดีไม่มีผู้ได้รบบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต

 

ขณะจากการสอบสวนของ ร.ต.ท.เอกลักษณ์ วงศ์ษา สารวัตรเวรเจ้าของคดีตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถยนต์คันที่ก่อเหตุ เป็นรถกระบะฟอร์ดแรนเจอร์ สีบรอนซ์ทะเบียน บค 8427 จันทบุรี จอดเป็นคันหลังสุดมี ด้านหน้ารถพังเสียหาย

 

โดยพบตัว นาย ยรรยง เสวีวัลลภ อายุ 49 อยู่บ้านเลขที่ 15/5 หมู่2 ต.วันยาว อ.ขลุง จ.จันทบุรี แสดงตัวเป็นคนขับยืนรอให้ปากคำกับตำรวจ ตรวจสอบร่างกาย ไม่ได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากคาดเข็มขัดนิรภัย

 

ขณะที่ นายยรรยง คนขับรถให้การว่า เป็นพ่อค้าขายน้ำและเครื่องดื่มตามตลาดนัด โดยวันนี้ หลังจากเก็บร้านเสร็จได้ขับรถกลับบ้าน มาตามเส้นทาง ถนนเทศบาลสาย 5 ระหว่างทางเกิดมีอาการแน่นหน้าอก จนเผลอวูบหลับ ซึ่งคาดว่าน่าจะเกิดจากโรคประจำตัวกำเริบ และพักผ่อนไม่เพียงพอ ทำให้รถที่ขับมาด้วยความเร็วพุ่งชนรถยนต์ที่จอดอยู่ 5 คันรวด และบ้านประชาชนได้รับความเสียหายอีก 1 หลังดังกล่าว

 

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นทางตำรวจได้นำตัว นายยรรยง คนขับรถกระบะคันเกิดเหตุ ไปทำการตรวจหาผลปริมาณแอลกอฮอล์ และวินิจฉัยยืนยันว่าโรคประจำตัวกำเริบหรือไม่ เพื่อนำมาประกอบสำนวนคดี พร้อมเชิญตัวเจ้าของรถคู่กรณี ตลอดจนเจ้าของบ้าน มาสอบปากคำเพิ่มเติม ในการสรุปสาเหตุที่แน่ชัด เพื่อให้การดำเนินคดีเกิดความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่ายต่อไป

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง