รีเซต

ทุกข์ซ้ำ! เพลิงไหม้วอด 10 หลัง 53 ชีวิตไร้ที่อยู่

ทุกข์ซ้ำ! เพลิงไหม้วอด 10 หลัง 53 ชีวิตไร้ที่อยู่
TNN ช่อง16
11 เมษายน 2563 ( 08:37 )
133
ทุกข์ซ้ำ! เพลิงไหม้วอด 10 หลัง 53 ชีวิตไร้ที่อยู่

ที่จังหวัดพิจิตร 11 เมษายน 2563 เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตร รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชนในพื้นที่หมู่ที่ 8 บ้านย่านยาว  ตำบลวังจิก  อำเภอโพธิ์ประทับช้าง  โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านเรือนประชาชนที่มีลักษณะเป็นบ้านไม้เก่าแก่สองชั้นยกสูง ปลูกสร้างอยู่ติดๆกันจำนวนหลายหลังคาเรือน  จึงต้องประสานขอรถดับเพลิงจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ทั้งในพื้นที่อำเภอโพธิ์ประทับช้าง และอำเภอสามง่าม  และอำเภอเมืองพิจิตรรวมกว่า 10 คันมาช่วยกันฉีดน้ำควบคุมเพลิง  แต่ขณะเกิดเหตุมีลมกระโชกแรง ประกอบกับที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้จึงเป็นเชื้อเพลิงได้เป็นอย่างดีทำให้เปลวเพลิงโหมไหม้อย่างรุนแรง  ทำให้เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย  ต้องเร่งฉีดน้ำควบคุมเพลิง  ซึ่งต้องใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมงกว่าจะควบคุมเปลวเพลิงให้สงบลงได้  

และหลังเกิดเหตุพบว่า บ้านเรือนประชาชนจำนวน 10 หลังคาเรือนที่ปลูกสร้างอยู่ติดกัน  ถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายอย่างสิ้นเชิง 8 หลังคาเรือน เสียหายบางส่วน 2 หลังคาเรือน ส่งผลกระทบและสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อยู่อาศัยทันทีจำนวน 53 คนไม่มีที่อยู่อาศัย เบื้องต้นเทศบาลตำบลโพธิ์ประทับช้าง ได้นำเต้นท์มากางให้เป็นศูนย์พักพิงชั่วคราว 

      

พันตำรวจเอกชูศักดิ์  แจ่มฟ้า ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรอำเภอโพธิ์ประทับช้าง  เปิดเผยว่า เบื้องต้นว่าสาเหตุจากการสอบสวนชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์นั้นให้การว่าต้นเพลิงลุกไหม้จากบ้านของนายพรเทพ อิสรางกูร ณ อยุธยา ขณะเกิดเหตุเจ้าของบ้านไม่อยู่บ้านไปทำงานนอกพื้นที่ ซึ่งยังไม่สามารถสรุปสาเหตุได้ ซึ่งต้องรอสอบสวนเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุทั้งหมด ส่วนอีก 4 หลังคาเรือนเจ้าของบ้านไปต่างจังหวัด  และต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุก่อน  จึงจะสามารถสรุปผลเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง