วงจรปิดจับภาพคาหนังคาเขา โจรย่ามใจ บุกงัดห้องพักครู ลักเงินในโต๊ะทำงาน

วงจรปิดจับภาพคาหนังคาเขา โจรย่ามใจ บุกงัดห้องพักครู ลักเงินในโต๊ะทำงาน
ข่าวสด
5 มีนาคม 2564 ( 23:42 )
5
วงจรปิดจับภาพคาหนังคาเขา โจรย่ามใจ บุกงัดห้องพักครู ลักเงินในโต๊ะทำงาน

วงจรปิดจับภาพคาหนังคาเขา โจรย่ามใจ บุกงัดห้องพักครู ลักเงินในโต๊ะทำงาน พบก่อเหตุมาแล้วถึงสองครั้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งตามล่า

 

 

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 5 มี.ค.2564 ร.ต.อ.เปรม เตรียมตัว รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งว่าเกิดเหตุลักทรัพย์ภายในโรงเรียนแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครอุดรธานี คนร้ายขโมยเงินสดไป โดยกล้องวงจรปิดของโรงเรียนสามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้ หลังจากได้รับแจ้งจึงพร้อมด้วยชุดสืบสวนชุดพิรุณ รุดไปตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุอาคารเรียนในโรงเรียนพบนายไทยเจริญ รัตนะ อายุ 60 ปี ผอ. ของโรงเรียน ได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปดูจุดที่คนร้ายได้ปีนเข้ามา แล้วเข้าไปลักทรัพย์ตามห้องต่างๆ ในอาคารเรียน พร้อมกับให้การว่า ภายในโรงเรียนมีกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้เมื่อวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา

คนร้ายเป็นชายได้เข้างัดห้องพักครูประถมคนร้ายได้เงินสดไปประมาณ 1,600 บาท แต่ไม่ได้มาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน เพราะว่าเป็นเงินจำนวนไม่มาก จากนั้นก็ได้ปีนออกมาข้างป้ายโรงเรียน และวิ่งหลบหนีไปขึ้น จยย.ที่จอดอยู่ไม่ไกลจากหน้าโรงเรียน

 

 

นายไทยเจริญ ให้การต่อว่า เมื่อคืนวันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมาก็มีคนร้ายเข้ามางัดห้องพักครูชั้น ม.1 และ ม.2 คนร้ายได้ปีนขึ้นไปทางด้านหลังอาคารเรียนเป็นห้องเก็บวัสดุ และหลังคาใกล้กับระเบียงหลังห้องเรียนงัดหน้าต่างบานเลื่อนของห้องเรียนชั้น ม. 1 แล้วเข้าไปงัดลูกกรงเหล็กดัด ถอดบานเก็ดหน้าต่างมุดเข้าไปรื้อค้นลิ้นชักโต๊ะทำงานครูขโมยเงินค่าอุปกรณ์ทำโรงงาน

และเงินที่นักเรียนเก็บได้นำมาส่งให้ประกาศตามหาเจ้าของประมาณ 400 บาท จากนั้นคนร้ายได้ขึ้นไปที่ห้องพักครูชั้น ม. 2 งัดลูกกรงเหล็กดัดห้องแต่ไม่สามารถเข้าไปได้เพราะมีตู้เก็บของขวางอยู่คนร้ายจึงไม่ได้อะไรไป

 

 

ร.ต.อ.เปรม เตรียมตัวฯ เปิดเผยว่า เบื้องต้นสันนิษฐานว่าคนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะเป็นคนตัวเล็ก เพราะสามารถปีนขึ้นจากหลังคาห้องเก็บของแล้วขึ้นมาบนอาคาร และยังมุดเข้าช่องเหล็กดัดเข้าไปในห้องพักครูได้ ซึ่งอาจจะเป็นวัยรุ่นที่มีพฤติกรรมลักเล็กขโมยน้อย เพราะคนร้ายค้นหาเอาแต่เงินสดไป

 

และไม่สนใจเครื่องใช้ไฟฟ้าหรือทรัพย์สินที่มีค่าอย่างอื่น โดยจะได้ตรวจสอบเปรียบเทียบประวัติข้อมูลอาชญากรรมที่เกิดขึ้น และให้ทางชุดสืบสวนได้นำภาพกล้องวงจรปิดมาทำการตรวจสอบอย่างละเอียดถึงรูปพรรณของคนร้าย เพื่อหาเบาะแสติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง