รีเซต

เกาะสมุยปังไม่หยุด! เรือสำราญ 2 ลำ นำนักท่องเที่ยวกว่า 5 พันแวะเที่ยว

เกาะสมุยปังไม่หยุด! เรือสำราญ 2 ลำ นำนักท่องเที่ยวกว่า 5 พันแวะเที่ยว
TNN ช่อง16
17 มกราคม 2567 ( 16:06 )
63
เกาะสมุยปังไม่หยุด! เรือสำราญ 2 ลำ นำนักท่องเที่ยวกว่า 5 พันแวะเที่ยว

เกาะสมุยเนื้อหอม! เรือสำราญ จำนวน 2 ลำ นำนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ กว่า 5,000 คนแวะเที่ยว ทำให้บรรยากาศคึกคัก


เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการท่องเที่ยว  ในทะเลอ่าวบ้านหน้าทอน ตำบลอ่างทอง อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีเรือสำราญขนาดใหญ่จำนวน 2 ลำ โดยลำแรก ชื่อเรือ Celebrity Solstice เป็นเรือสำราญสัญชาติอเมริกัน และ เรือสำราญชื่อ Diamond Princess สัญชาติอังกฤษ เรือสำราญทั้ง 2 ลำ ได้เดินทางมาแวะ พร้อมทอดสมอ ให้นักท่องเที่ยวที่เป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ กว่า 5.000 คน พร้อมลูกเรือ ขึ้นพักผ่อน และท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวบนเกาะสมุย แบบวันเดย์ทริป


ภาพจาก ผู้สื่อข่าวสุราษฎร์ธานี

 


ทำให้บรรยากาศบริเวณท่าเทียบเรือบ้านหน้าทอน สุดคึกคัก นักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นรถบัส รถตู้ และ รถสองแถวแดง รวมทั้งรถยนต์แบบออฟโรด เดินทางไปยังท่องเที่ยวต่างๆ ขณะที่นักท่องเที่ยวอีกจำนวนหนึ่ง เลือกที่จะเดินไปช้อปปิ้งในบริเวณตลาดบ้านหน้าทอน ทำให้ร้านรถเช่า ร้านกาแฟ ร้านอาหาร และร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึก รวมถึงบูธแลกเปลี่ยนเงินตรา นักท่องเที่ยวต่อเเถวแลกเงินกันอย่างคึกคัก สร้างเม็ดเงินกระจายรายได้จากการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวกลุ่มเรือสำราญจำนวนมาก ทำให้บรรยากาศการจราจร ในพื้นบ้านหน้าทอนติดขัด ทางตำรวจ สภ.เกาะสมุย และ ตำรวจท่องเที่ยว ได้อำนวยความสะดวก และดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว


ภาพจาก ผู้สื่อข่าวสุราษฎร์ธานี

 


ขณะที่บริเวณวัดพระใหญ่ ในตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย พบว่านักท่องเที่ยวจากกลุ่มเรือสำราญ ได้เดินทางไปท่องเที่ยวชมพระองค์ใหญ่ ชาวบ้านเรียกว่า “พระใหญ่” หรือ “พระพุทธโคดม” ซึ่งเป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัยองค์สีเหลืองทองขนาดใหญ่องค์ ที่ตั้งตระง่าน นับเป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดของภาคใต้ เป็นที่เคารพสักการะของพุทธศาสนิกชนชาวสมุย รวมถึงได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก นักท่องเที่ยวเดินทางไปชมพร้อมถ่ายภาพ และนักท่องเที่ยวมีกำหนดกลับขึ้นเรือในเวลา 17.00 น. และเรือสำราญจะเดินทางต่อไปยัง แหลมฉบังและสิงคโปร์ต่อไป


ภาพจาก ผู้สื่อข่าวสุราษฎร์ธานี

 


ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับเรือสำราญ ที่ทยอยเดินทางมาแวะลอยลำให้นักท่องเที่ยวขึ้นท่องเที่ยวบนเกาะสมุย ตลอดทั้งเดือนมกราคม 2567 นี้ เรือสำราญจำนวน 13 ลำ นักท่องเที่ยวกว่า 32,500 คน ที่เดินทางขึ้นท่องเที่ยวบนเกาะสมุย ซึ่งทำให้เกาะสมุย มีรายได้จากนักท่องเที่ยวในกลุ่มเรือสำราญ นับร้อยล้านบาท ซึ่งเกาะสมุยยังเป็นเสน่ห์ ดึงดูดนักท่องเที่ยวกลุ่มเรือสำราญ ภาพรวมตลอดปี 2567 มีเรือสำราญประมาณ 75 ลำ ที่มีโปรแกรมนำนักท่องเที่ยวมาแวะที่เกาะสมุย แบบวันเดย์ทริปภาพจาก ผู้สื่อข่าวสุราษฎร์ธานี

 


ภาพจาก ผู้สื่อข่าวสุราษฎร์ธานี

 

ภาพจาก ผู้สื่อข่าวสุราษฎร์ธานี

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง