รีเซต

สุพัฒนพงษ์ โยน สภาพัฒน์ เสนอมาตรการช่วยประชาชน ลุ้นเข้าครม.วันนี้

สุพัฒนพงษ์ โยน สภาพัฒน์ เสนอมาตรการช่วยประชาชน ลุ้นเข้าครม.วันนี้
ข่าวสด
22 มีนาคม 2565 ( 10:54 )
44
สุพัฒนพงษ์ โยน สภาพัฒน์ เสนอมาตรการช่วยประชาชน ลุ้นเข้าครม.วันนี้

สุพัฒนพงษ์ โยน สภาพัฒน์ เสนอมาตรการช่วยประชาชนบรรเทาเดือนร้อนจากค่าครองชีพ และมาตรการพลังงาน ยังไม่มั่นใจเสร็จทันเข้าครม.วันนี้เลยหรือไม่

 

เมื่อเวลา 09.20 น. วันที่ 22 มี.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พลังงาน ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) จะมีการหารือมาตรการระยะสั้นเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากปัญหาค่าครองชีพของประชาชนหรือไม่ว่า ตอนนี้ให้สภาการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ(สภาพัฒน์) รวบรวมข้อมูลทุกประเด็น แต่ไม่มั่นใจว่ามาตรการจะเสร็จทันเข้าครม.วันนี้เหรือไม่

 

เมื่อถามว่าจะเร่งรัดเรื่องดังกล่าวหรือไม่ เพราะพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เรียกประชุมเรื่องนี้หลายครั้งแล้ว นายสุพัฒนพงษ์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 21 มี.ค.ก็เพิ่งประชุมกัน

 

ผู้สื่อข่าวถามว่าต้องใช้งบประมาณอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ นายสุพัฒนพงษ์ กล่าวว่า ต้องใช้อยู่แล้ว แต่ขึ้นอยู่กับจะใช้ระยะยาวแค่ไหน ตอนนี้ยอมรับว่าสถานการณ์กลับข้างกัน โดยราคาน้ำมันขึ้นอีก คงต้องทบทวนละเอียดกันอีกที

 

เมื่อถามว่านอกจากมาตรการด้านพลังงานแล้ว จะมีมาตรการช่วยเหลือระยะสั้นอื่นๆ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนหรือไม่ นายสุพัฒนพงษ์ กล่าวว่า ก็จะมี ส่วนวันนี้จะออกมาตรการเลยหรือไม่ ต้องรอดูสภาพัฒน์เสนอ ถ้าเขาพร้อมก็ได้เลย ถ้าเขาไม่พร้อม ขอดูให้ละเอียด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง