เตือน ถนนสังขละบุรี-ทองผาภูมิ ระวังหินใหญ่ตกจากเขา หลังกระบะตกใจหักหลบร่วงข้างทาง

เตือน ถนนสังขละบุรี-ทองผาภูมิ ระวังหินใหญ่ตกจากเขา หลังกระบะตกใจหักหลบร่วงข้างทาง
มติชน
19 มิถุนายน 2564 ( 14:45 )
12
เตือน ถนนสังขละบุรี-ทองผาภูมิ ระวังหินใหญ่ตกจากเขา หลังกระบะตกใจหักหลบร่วงข้างทาง

หน.หมวดทางหลวงสังขละบุรี เตือนผู้ใช้รถใช้ถนน 323 สังขละบุรี-ทองผาภูมิ ระวังหินขนาดใหญ่ตกจากเขาลงบนถนน หลังรถ ปชช.ประสบอุบัติเหตุ ตกใจหักพวงมาลัยหลบ ทำรถลงข้างทาง พลิกคว่ำ

 

วันนี้ 19 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุหินขนาดใหญ่กว้าง 1 เมตร ยาวกว่า 1.5 เมตร น้ำหนักกว่า 1,000 กก. หล่นจากภูเขาลงมากีดขวางถนนทางหลวงสาย 323 (สังขละบุรี-ทองผาภูมิ) หลัก กม.ที่ 235 ช่วงน้ำตกเกริงกระเวีย – อุทยานแห่งชาติเขาแหลม ใกล้กับบริเวณที่หินตก พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อฟอร์ด สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน บจ 7323 กรุงเทพมหานคร พลิกคว่ำอยู่ข้างทางห่างจากจุดที่ก้อนหินตก ประมาณ 10 เมตร มี นายโทน ไม่มีนามสกุล อายุ 30 ปี ชาวบ้านบ้านลิเจีย หมู่ 4 ต ปรังเผล อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เป็นคนขับ

 

จากการสอบถาม นายโทน เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เช้าวันนี้ขณะที่ตนขับรถมาเพื่อจะไปทำธุระ ท่ามกลางฝนที่ตกโปรยปราย เมื่อขับรถมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นหน้าผา เกิดมีหินตกลงมาจากบนเขาเสียงดังสนั่น ห่างจากรถยนต์ตนเพียง 10 เมตรเท่านั้น ด้วยความตกใจตนจึงรีบแตะเบรก เพื่อหยุดรถและหักพวงมาลัยลงข้างทาง เป็นเหตุให้รถพลิกตะแคงลงข้างทาง จากนั้นพยายามหาทางออกจากรถ และเมื่อออกจากรถได้ตัดสินใจวิ่งออกจากจุดเกิดเหตุด้วยความตกใจ ก่อนจะมีรถคันอื่นที่เดินทางผ่านมาหยุดดูเหตุการณ์ พร้อมทั้งโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่หมวดการทางสังขละบุรี

 

ต่อมา นายเผด็จ วิทยาบำรุง หัวหน้าหมวดทางหลวงสังขละบุรี ได้นำเจ้าหน้าที่หมวดทางหลวงสังขละบุรี ร่วมกับ อส. เจ้าหน้าที่ อช.เขาแหลม ตำรวจ สภ.สังขละบุรี มาจัดการจราจร และช่วยกันนำก้อนหินที่ตกอยู่กลางถนน กีดขวางเส้นทาง ออกไปไว้ข้างทางพร้อมเปิดการจราจรให้สามารถสัญจรได้ตามปกติ

 

โดย นายเผด็จ วิทยาบำรุง ได้ฝากเตือนประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนให้ใช้ความระมัดระวังในการขับขี่ เมื่อผ่านบริเวณที่หินตก ซึ่งเป็นช่วงที่ถนนตัดผ่านภูเขาหิน มีลักษณะเป็นหน้าผา ซึ่งมักมีเหตุการณ์หินตกลงมาในช่วงฤดูที่มีฝนตกหนักต่อเนื่อง หรือในช่วงฤดูแล้งที่มีไฟป่าไหม้รุนแรง ซึ่งที่ผ่านมาหมวดการทางฯได้นำป้ายเตือน มาติดไว้ เพื่อเตือนประชาชน และ ผู้ใช้รถใช้ถนน ให้ใช้ความระมัดระวัง เมื่อขับขี่ถนนผ่านในบริเวณนี้ ซึ่งมีความยาวประมาณ 300 เมตร สำหรับเหตุการณ์วันนี้โชคดีไม่มีการสูญเสีย ซึ่งปัญหาดังกล่าว หมวดการทางสังขละบุรี กำลังหาแนวทางในการป้องกันอยู่ เนื่องจากขณะนี้มีโครงการขยายถนนจาก อ.ทองผาภูมิ-ด่านเจดีย์สามองค์ เป็นถนน 4 ช่องทางการจราจร ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการสำรวจร่วมกับ ทางอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ซึ่งจะได้มาแก้ไขปัญหาในจุดดังกล่าวนี้ด้วยในอนาคต

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง