รีเซต

คืบหน้าไฟไหม้ตลาดยิ่งเจริญ คาดเสียหาย 100 ล้าน

คืบหน้าไฟไหม้ตลาดยิ่งเจริญ คาดเสียหาย 100 ล้าน
TNN ช่อง16
2 กรกฎาคม 2563 ( 14:56 )
178
คืบหน้าไฟไหม้ตลาดยิ่งเจริญ คาดเสียหาย 100 ล้าน

วันนี้( 2 ก.ค.63) หลังจากเกิดเหตุไฟไหม้ที่ตลาดยิ่งเจริญ ถนนพหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน จุดเกิดเหตุในโซนตลาดสดบางส่วนและโซนที่เป็นอาคารขายเสื้อผ้า สินค้าเบ็ดเตล็ด เพลิงได้ลุกลามอย่างรวดเร็ดขยายเป็นวงกว้าง เจ้าหน้าที่ต้องใช้รถน้ำหลายสิบคันในการฉีดน้ำสกัดกันเพลิงใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงได้

ความคืบหน้าตั้งแต่เกิดเหตุจนถึงตอนนี้ ยังคงมีเจ้าหน้าที่คอยเฝ้าระวังฉีดน้ำในจุดที่ไฟยังระอุและมีกลุ่มควันอยู่ เพื่อป้องกันการลุกลามซ้ำ ขณะที่เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานก็ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อเก็บหลักฐานและข้อมูลไปตรวจพิสูจน์หาสาเหตุต่อไป


นายสายชล สวัสดิชัย อายุ 33 ปี ผู้จัดการฝ่ายบริหารการตลาด ตลาดยิ่งเจริญ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยว่า เห็นแสงเปลวเพลิงออกมาจากห้องเช่าร้านขายขนมในโซนขายสินค้าเบ็ดเตล็ด ซึ่งเป็นโซนร้านขายเสื้อผ้าและของใช้จำเป็นแต่ยังไม่ชัดเจนว่าสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้เกิดจากสาเหตุใดตอนนี้ทางเรากำลังหาพื้นที่จัดขายของใหม่ช่วงคราวให้สำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่ได้รับผลกระทบทั้งหมด


ขณะนี้ทางเราได้ประชุมร่วม 3 ฝ่าย มีสำนักงานเขต พิสูจน์หลักฐานสำนักงานตำรวจ เพื่อประเมินความเสียหายและความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนที่มาใช้บริการ จึงอยากฝากประชาสัมพันธ์ไปยังลูกค้าตลาดยิ่งเจริญ ขณะนี้ทางตลาดของเรายังเปิดให้บริการอยู่ปกติ สถานที่ที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ได้รับผลกระทบเพียง 10% ของพื้นที่ตลาดเท่านั้นเอง ส่วนเรื่องประกันอัคคีภัยทางตลาดได้ทำประกันเอาไว้แต่ไม่แน่ใจว่าวงเงินเท่าไหร่ เบื้องต้นประเมินแล้วมีแผงค้าเสียหายเกือบ 170 แผงรวมแผงขนาดเล็กที่ปล่อยให้เช่าเป็นรายวันด้วย คิดเป็นร้อยละ 10 ของพื้นที่ตลาดทั้งหมดที่มีกว่า 1,500 แผง บนเนื้อที่ 30 ไร่ มูลค่าความเสียหายประมาณ 100 ล้านบาท 


ตอนนี้การตั้งเต้นท์อำนวยการเพื่ออำนวยความสะดวกแก่เจ้าหน้าที่และผู้ที่ไดรับผลกระทบ โดยเบื้องต้นทางตลาดจะช่วยเหลือผู้ค้าที่ได้รับผลกระทบโดยการให้เปิดแผงค้าชั่วคราวที่บริเวณลานจอดรถโซน 3 ให้ขายของทดแทนแผงที่ได้รับความเสียหาย

สำหรับตลาดยิ่งเจริญ เป็นของตระกูลธรรมวัฒนะ ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2498 มีอายุกว่า 60 ปี ถือเป็นตลาดเก่าแก่และใหญ่ที่สุดในย่านสะพานใหม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เร่งสอบสาเหตุ! ไฟไหม้ตลาดยิ่งเจริญ วอดมากกว่า50แผง

New normal "ตลาดยิ่งเจริญ" ตลาดสดป้องกันโควิด-19เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง