สู้โควิด-19!! “หัวเว่ย” เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ P40 Series

สู้โควิด-19!! “หัวเว่ย” เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ P40 Series
TNN ช่อง16
27 มีนาคม 2563 ( 14:43 )
35
สู้โควิด-19!! “หัวเว่ย” เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ P40 Series

        วันนี้ ( 27 มี.ค. 63)  นายริชาร์ด หยู ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หัวเว่ย คอนซูเมอร์ บิสซิเนส กรุ๊ป เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ผ่านการถ่ายทอดแบบออนไลน์ โดยมี 3 รุ่น ได้แก่ P40, P40 โปร และ P40 โปรพลัส ซึ่งมีกล้องหลัง 3, 4 และ 5 ตัวตามลำดับ

         ที่ผ่านมา หัวเว่ยเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนแถวหน้า   เรื่องเทคโนโลยีกล้องถ่ายภาพ    และครั้งนี้ นายหยูย้ำว่า P40 ซีรีส์ก็ยังตั้งมาตรฐานให้สูงขึ้นอีกครั้ง    ด้วยเซ็นเซอร์กล้องขนาดใหญ่บนสมาร์ทโฟน   การซูม 10 เท่า   และเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI ที่ก้าวหน้า

         แม้บริษัทจะได้รับเสียงชื่นชมด้านฮาร์ดแวร์จากนักวิจารณ์    แต่สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของบริษัทอาจเผชิญผลกระทบจากการปิดเมืองในหลายประเทศ    เพื่อสกัดการแพร่ระบาดของโควิด-19     และบริการของกูเกิลที่หายไป    เนื่องจากรัฐบาลสหรัฐสั่งห้ามบริษัทอเมริกันทำธุรกิจร่วมกับหัวเว่ย    โดยอ้างว่า  ผลิตภัณฑ์ของหัวเว่ยอาจกระทบต่อความมั่นคงของชาติ

         ทั้งนี้ การระบาดของโควิด-19    ทำให้คาดการณ์กันว่ายอดขายสมาร์ทโฟนทั่วโลกน่าจะลดลง    เนื่องจากร้านค้าในประเทศต่างๆ   ถูกสั่งให้ปิด  และเศรษฐกิจโลกอาจชะลอตัวอย่างหนัก    แต่นายหยู ยังมองในแง่บวก โดยหวังว่า   P40 ซีรีส์    จะยังขายได้ดีทั่วโลก    พร้อมย้ำว่า     จีนสามารถควบคุมไวรัสได้แล้ว    และการผลิตของหัวเว่ยน่าจะฟื้นกลับมาได้อย่างรวดเร็ว    ซึ่งประเทศต่างๆ    สามารถเรียนรู้จากจีนได้    และหวังว่าทั่วโลกจะสามารถควบคุมไวรัสได้อย่างรวดเร็ว

         ด้าน นายโทมัส ฮัสสัน นักวิเคราะห์จากบริษัท ฟอร์เรสเตอร์   มองว่า    สมาร์ทโฟน P40   มีเทคโนโลยีฮาร์ดแวร์ที่ดีที่สุด และมีซอฟต์แวร์ด้านภาพที่ใช้ระบบ AI ที่ก้าวหน้า    แต่หัวเว่ยยังต้องเร่งทำงานกับฝ่ายต่างๆ    เช่น ผู้พัฒนาแอปพลิเคชั่น   เพื่อเรียกความเชื่อมั่นให้คนใช้  “แอปแกลเลอรี”  แทน  “กูเกิล เพลย์ สโตร์” ที่หายไป

CR:ภาพจาก https://consumer.huawei.com/

 

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง