อดีตแฟนหนุ่มง้อไม่สำเร็จ รัว 4นัด นร.หญิงม.5 ดับ

อดีตแฟนหนุ่มง้อไม่สำเร็จ รัว 4นัด นร.หญิงม.5 ดับ
มติชน
14 มกราคม 2564 ( 16:53 )
31
อดีตแฟนหนุ่มง้อไม่สำเร็จ รัว 4นัด นร.หญิงม.5 ดับ

เมื่อวันที่ 14 มกราคม พ.ต.ท.ลาภ คำภาพันธ์ สว.(สอบสวน) สภ.สวี จ.ชุมพร รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 18/3 หมู่ 3 ต.ปากแพรก อ.สวี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อุดร แก้วสุขศรี ผกก.สภ.สวี เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน แพทย์โรงพยาบาลสวี และหน่วยอาสากู้ภัยกู้ชีพมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์เขตสวี ไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ติดถนนสายปากแพรก-บ้านหนองพรหม ภายในโรงจอดรถพบร่างผู้เสียชีวิต 1 รายทราบชื่อคือ น.ส.ณัฐฐาพร บุญอยู่ หรือ “น้องอาย” อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในอำเภอสวี นอนหงายเสียชีวิต ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ขนาด 380 เข้ากกหูขวา 1 นัด หน้าอกซ้ายเหนือราวนม 1 นัด แขนขวา 2 นัด รวม 4 นัด ใกล้กันพบปลอกกระสุนตกเกลื่อนรวม 5 ปลอก โดยในที่เกิดเหตุมี พ่อ-แม่ อยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจ ขณะที่ผู้เป็นยายนั่งร่ำให้ราวใจจะขาด

 

ยายน้องอาย กล่าวว่าก่อนเกิดเหตุ หลานสาวกำลังเอาการบ้านน้องสาวคนเล็กไปให้แม่ที่ทำงาน เพื่อให้แม่เอาไปให้ครูที่โรงเรียนอีกทอด ระหว่างที่หลานเดินไปที่รถจักรยานยนต์ อดีตแฟนของหลาน ซึ่งหลานบอกว่าเลิกรากันไปสักพักแล้ว มายืนง้อขอคืนดี ตนนั่งเย็บผ้าอยู่หน้าบ้าน เห็นหลานร้องโวยวายทำท่าจะวิ่งหนีเข้าบ้าน แต่อดีตแฟนดักเอาไว้ จากนั้นได้ยินเสียงปืน 2 นัด หลานล้มลงทันที ขณะที่ตนเองได้ลุกวิ่งหนี เพราะไม่เช่นนั้นคงถูกยิงด้วยเช่นกัน

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบสวนพบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายอนันตพงษ์ พรมพฤกษ์ หรือ “เจ๋” อายุ 22 ปี ก่อนเกิดเหตุ ได้ขับรถจักรยายนต์มาจอดทิ้งไว้ในสวนปาล์มห่างจากบ้าน 100 เมตร มาดักซุ่มรอน้องอาย เมื่อน้องอายจะออกจากบ้านไปทำธุระ จึงออกมาดักเพื่อขอคืนดี จนก่อเหตุยิงน้องอายเสียชีวิต

 

หลังก่อเหตุยิงน้องอาย นายเจ๋ ได้ส่งข้อความผ่านแช็ตมาให้ญาติผู้ตาย โดยระบุว่า สาเหตุที่ยิงเพราะตกใจเห็นว่าน้องอายร้องให้ และกำลังจะมามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ เรื่องที่เกิดขึ้นแค่ต้องการมาเคลียร์ว่า ทำไมถึงบอกเลิก แต่ทางน้องอายไม่ยอมคืนดี

 

ล่าสุด พ.ต.ท.ถิรเดช รอง ผกก.สส. สภ.สวี ได้ควบคุมตัวนายเจ๋ มาที่ สภ.สวี แล้ว

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล ข่าวสด

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง