ถนนลื่น! ชายวัย 50 ปีซิ่งเก๋งพลิกคว่ำล้อชี้ฟ้ากลางทุ่งนา ดับคาที่

ถนนลื่น! ชายวัย 50 ปีซิ่งเก๋งพลิกคว่ำล้อชี้ฟ้ากลางทุ่งนา ดับคาที่
มติชน
29 สิงหาคม 2563 ( 17:39 )
64
ถนนลื่น! ชายวัย 50 ปีซิ่งเก๋งพลิกคว่ำล้อชี้ฟ้ากลางทุ่งนา ดับคาที่

   สลด ชายอายุ 50 ปี ซิ่งเก๋งพลิกคว่ำกลางทุ่งนา ล้อหงายชี้ฟ้า ตัวถึงยุบเบี้ยวทั้งคัน คาดตลบหลายม้วน เจ้าตัวดับคาที่ คาดเกิดเหตุเพราะฝนตกถนนลื่นในพื้นที่นครราชสีมา


เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม ร.ต.อ.อนุวัตร รัตนตีนะ ร้อยเวร สภ.ปักธงชัย ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าเกิดอุบัติเหตุ รถเก๋งพลิกคว่ำ ที่บริเวณถนนเลียบคลองส่งน้ำชลประทาน บ้านใหม่ป่าตะแบก หมู่ที่ 7 ต.ตูม อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดปักธงชัย

 

 

ที่เกิดเหตุ พบรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า สีแดงเลือดหมู่ เลขทะเบียน ขม2381 นครราชสีมา พลิกคว่ำอยู่ในทุ่งนาข้าวริมถนน ซึ่งมีน้ำขังอยู่ลึกระดับเกือบถึงหัวเข่า สภาพรถหงายท้องล้อชี้ฟ้า ตัวถังรถยุบบิดเบี้ยวทั้งคัน คาดว่าจะเกิดจากการพลิกคว่ำม้วนหลายตลบ และพบชายสวมเสื้อ และกางเกงลายพรางทหาร นอนหงายหมดสติ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเข้าไปตรวจสอบพบว่าชายคนดังกล่าวเสียชีวิตแล้ว ทราบชื่อต่อมาคือนายสงวน จานฉิมพลี อายุ 50 ปี ชาวจ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงได้นำศพส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาลปักธงชัย

 

 

ส่วนสาเหตุในครั้งนี้ คาดว่าจะเกิดจากถนนที่ลื่น เนื่องจากเกิดฝนตกลงมาในพื้นที่ ประกอบกับผู้ตายขับขี่รถมาด้วยความเร็ว จึงเกิดเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทางจนเสียชีวิต ถึงอย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงต่อไป