รีเซต

เจ้าอาวาส ยันชัดไม่รู้ใครติด 'ป้ายต้านหมอปลา' สั่งปลด-เผาทิ้งแล้ว ถ้ามาวัด ยินดีต้อนรับ

เจ้าอาวาส ยันชัดไม่รู้ใครติด 'ป้ายต้านหมอปลา' สั่งปลด-เผาทิ้งแล้ว ถ้ามาวัด ยินดีต้อนรับ
ข่าวสด
4 พฤษภาคม 2565 ( 13:28 )
151
เจ้าอาวาส ยันชัดไม่รู้ใครติด 'ป้ายต้านหมอปลา' สั่งปลด-เผาทิ้งแล้ว ถ้ามาวัด ยินดีต้อนรับ

ข่าววันนี้ กรณีสังคมออนไลน์แชร์ภาพป้ายหน้า วัดใหม่พรหมพิราม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก มีข้อความต่อต้าน นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา

 

ต่อมาเจ้าคณะอำเภอพรหมพิราม มีคำสั่งให้วัดปลดป้ายดังกล่าวลง เนื่องจากเกิดเสียงวิจารณ์จำนวนมาก โดยพระลูกวัดทำการปลดป้ายออกและเผาทิ้งเรียบร้อยแล้วนั้น

 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 พ.ค.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.พรหมพิราม เดินทางเข้าตรวจสอบและสอบถามชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง ขณะที่บรรยากาศในวัดใหม่พรหมพิราม ตั้งแต่ช่วงเช้า มีชาวบ้านในพื้นที่เดินทางมาจำนวนมาก ส่วนใหญ่ต่างบอกว่าเป็นวัดบ้านเรา ไม่อยากให้มีเรื่องเสื่อมเสียอะไร แต่ก็ไม่ทราบว่าใครเป็นคนสั่งติด


 

ขณะที่ร้านป้ายในพื้นที่ยอมรับว่า มีคนมาสั่งทำจริง จึงทำไปตามงานที่จ้าง และมีคนมารับไปติดเอง ร้านไม่ได้เป็นคนไปติด ส่วนใครเป็นคนว่าจ้างทางร้านไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้ เพราะจะเสียจรรยาบรรณระหว่างร้านและลูกค้า

 

ขณะที่ พระครูธีรศาส กิตจาทร เจ้าอาวาสวัดใหม่พรหมพิราม ให้สัมภาษณ์ว่า ทราบเรื่องเมื่อคืนตอน 3 ทุ่ม เพราะพระผู้ใหญ่โทรมาสอบถาม และสั่งให้ปลดป้าย เพราะไม่สบายใจ กลัวเรื่องจะบานปลาย และทำลายชื่อเสียงของวัด เมื่อเช้ามืดจึงสั่งให้พระลูกวัดช่วยกันนำป้ายต้านหมอปลาลง และนำไปเผาเมื่อช่วง 6 โมงเช้า


 

พระครูธีรศาส กล่าวว่า ส่วนคนที่ติดป้ายนั้นไม่ทราบจริงๆ เพราะจุดติดป้ายหน้าวัดเป็นจุดสาธารณะ ปกติใครจะมาติดป้ายก็ได้ แต่ส่วนตัวเห็นว่าไม่สมควร เพราะทำให้วัดเสียชื่อเสียง แต่คงไม่ถึงขั้นต้องแจ้งความดำเนินคดี เพราะคนที่ติดป้ายเองก็คงรู้เท่าไม่ถึงการณ์

 

 

ส่วนเรื่องของหมอปลา หากเดินทางมาก็ยินดีต้อนรับ และคงคุยกันให้เข้าใจว่าทางวัดเองไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด

 

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ล่าสุดเจ้าหน้าที่จากสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดพิษณุโลก ได้เข้าพูดคุยกับเจ้าอาวาสและพระในวัดถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นเพื่อสอบถามข้อเท็จจริงแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง