รีเซต

เชื่อได้ไหม? Facebook-Line เปิดพอร์ตลงทุนใต้การควบคุมก.ล.ต.

เชื่อได้ไหม? Facebook-Line เปิดพอร์ตลงทุนใต้การควบคุมก.ล.ต.
TNN ช่อง16
20 มิถุนายน 2565 ( 19:02 )
83
เชื่อได้ไหม? Facebook-Line เปิดพอร์ตลงทุนใต้การควบคุมก.ล.ต.

วันนี้ ( 20 มิ.ย. 65 )ตามที่มีโพสต์บน Facebook เชิญชวนเปิดพอร์ตลงทุน และให้สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมทาง Line โดยให้ข้อมูลว่าได้รับใบรับรอง /อยู่ภายใต้การควบคุมของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (สำนักงาน ก.ล.ต.) ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดย สำนักงาน ก.ล.ต. พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

จากกรณีที่มีข้อความบน Facebook เชิญชวนเปิดพอร์ตลงทุน และให้สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมทาง Line โดยให้ข้อมูลว่าได้รับใบรับรอง /อยู่ภายใต้การควบคุมของ สำนักงาน ก.ล.ต. ทางสำนักงาน ก.ล.ต. ได้ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวและชี้แจงว่า  เพจFacebook ที่ให้สอบถามข้อมูลทาง Line ดังกล่าวมีข้อความที่อาจทำให้เข้าใจผิดได้ว่าได้รับการรับรองหรืออยู่ภายใต้การควบคุมของสำนักงาน ก.ล.ต. 

ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ ก่อนตัดสินใจลงทุน สามารถตรวจสอบว่า ผู้ที่ชักชวน/ผู้ให้บริการ ได้รับอนุญาตจากสำนักงาน ก.ล.ต. หรือไม่ โดยตรวจสอบที่ www.sec.or.th/licensecheck หรือ ติดตั้งแอปพลิเคชัน SEC Check First เพื่อตรวจสอบข้อมูลได้ทันที และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจาก สำนักงาน ก.ล.ต. สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.sec.or.th หรือสอบถามข้อมูลได้ที่ โทร 1207

บทสรุปของเรื่องนี้คือ :   เพจ Facebook ที่เชิญชวนเปิดพอร์ตลงทุน และให้สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมทาง Line ดังกล่าว ได้อ้างว่าได้รับใบรับรองหรืออยู่ภายใต้การควบคุมของสำนักงาน ก.ล.ต.

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.)

ข้อมูลจาก  : ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมประเทศไทย

ภาพจาก : AFP

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง