รีเซต

สถานการณ์น้ำท่วมอุทัยธานี ยังวิกฤต แม่น้ำตากแดดทะลักท่วมหนัก

สถานการณ์น้ำท่วมอุทัยธานี ยังวิกฤต แม่น้ำตากแดดทะลักท่วมหนัก
TNN ช่อง16
29 กันยายน 2564 ( 10:36 )
113
1
สถานการณ์น้ำท่วมอุทัยธานี ยังวิกฤต แม่น้ำตากแดดทะลักท่วมหนัก

วันที่ 29 กันยายน 2564 สถานการณ์น้ำท่วม ที่จังหวัดอุทัยธานี ยังคงทวีความรุนแรงอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะในพื้นที่ตำบลโคกหม้อ อำเภอทัพทัน ที่มวลน้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ จำนวนมหาศาล ไหลบ่าลงสู่แม่น้ำตากแดด เอ่อล้นตลิ่งและมีกระที่เชี่ยวแรง ท่วมเกือบทั้งตำบล มากกว่า 300 หลังเรือน โดยเฉพาะ หมู่ที่ 2 และหมู่ที่ 3 ท่วมหนักสุดมีระดับน้ำสูงกว่า 2 เมตร บ้านเรือนจำนวนมากถูกตัดขาดจากโลกภายนอก และมีอีกจำนวนไม่น้อยท่วมสูงเข้าชั้น 2 ของบ้านไปแล้ว และติดอยู่ภายในรอการเคลื่อนย้ายออกไปในที่ปลอดภัย

                     

ด้านพันโทนนธวัช  ฉ่ำแฉล้ม ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 4 ค่ายจิระประวัติ จังหวัดนครสวรรค์ ได้จัดส่งกำลังพลชุดหน่วยพระราชทานจิตอาสาเราทำดีด้วยหัวใจ พร้อมเรือท้องแบน และรถยนต์บรรทุก ร่วมกับฝ่ายปกครอง และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เร่งให้การช่วยเหลือประชาชนประสบภัยพิบัติ โดยการลุยฝ่ากระแสน้ำที่เชี่ยวแรงและท่วมสูงเข้าไปเคลื่อนย้ายผู้สูงอายุ และประชาชนที่ติดอยู่ภายในบ้านที่ท่วมสูงเข้าชั้นที่ 2 ออกมาอยู่ในที่ปลอดภัย รวมทั้งนำน้ำดื่ม ถุงยังชีพไปแจกจ่ายกับบ้านเรือนที่ยังพออาศัยอยู่ได้ ภาพจาก ผู้สื่อข่าวอุทัยธานี

 

 


ภาพจาก ผู้สื่อข่าวอุทัยธานี

 
ภาพจาก ผู้สื่อข่าวอุทัยธานี

 นอกจากนี้กำลังพล ยังช่วยกันกรอกกระสอบทรายนำไปวางเป็นแนวกั้นเป็นพนังกั้นน้ำตามบ้านเรือนประชาชนที่น้ำยังท่วมไม่ถึง และนำรถยนต์บรรทุกเคลื่อนย้ายคนที่จะเดินทางเข้าออกอีกด้วย ซึ่งประชาชนต่างขอบคุณหน่วยทหารที่เสียสละให้การช่วยเหลือในยามที่เกิดภัยพิบัติหน่วยทหารไม่เคยทิ้งประชาชน

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง