รีเซต

เลื่อนกีฬาปัญญาชน 'ดอกจานบ้านเชียงเกมส์ ' ไปธ.ค.ปีหน้า มรภ.อุดรฯปรับงบรับมือแล้ว

เลื่อนกีฬาปัญญาชน 'ดอกจานบ้านเชียงเกมส์ ' ไปธ.ค.ปีหน้า มรภ.อุดรฯปรับงบรับมือแล้ว
มติชน
4 มิถุนายน 2563 ( 13:43 )
221
เลื่อนกีฬาปัญญาชน 'ดอกจานบ้านเชียงเกมส์ ' ไปธ.ค.ปีหน้า มรภ.อุดรฯปรับงบรับมือแล้ว

 

คณะกรรมการบริหารกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศ(ก.ก.ม.ท.) และมหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี ประกาศเลื่อนการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 48 “ดอกจานบ้านเชียงเกมส์” ที่ มรภ.อุดรธานี เป็นเจ้าภาพระหว่างวันที่ จากเดิมวันที่ 10-19 มกราคม 2564 กำหนดใหม่เป็นวันที่ 8-17 ธันวาคม 2564 เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

 

ผศ.กฤตฏ์ ชมภูวิเศษ รองอธิการบดี มรภ.อุดรธานี กล่าวว่า เนื่องจากเป็นมติของ ก.ก.ม.ท.ที่เห็นว่า จากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ทำให้ทุกมหาวิทยาลัยต้องจัดสรรงบประมาณไปดูแลนักศึกษา และ บริหารจัดการด้านสาธารณสุขภายใน รวมถึงการเลื่อนเปิดภาคเรียน ทำให้ในปีนี้จะมีปัญหาในการส่งนักกีฬาเข้าแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัย ก.ก.ม.ท.มองเห็นปัญหานี้จึงได้สอบถามมายัง มรภ.อุดรธานีในฐานะเจ้าภาพว่าจะยกเลิกหรือเลื่อนการแข่งขัน ซึ่งทาง มรภ.อุดรธานี ไม่อยากยกเลิก แต่พร้อมจะให้เลื่อนการแข่งขัน ซึ่งทุกมหาวิทยาลัยก็เห็นด้วย ส่วนการเลื่อนไปจัดเดือนธันวาคมปีหน้าเพราะเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม เนื่องจากทุกมหาวิทยาลัยจะได้มีเวลาในการเตรียมความพร้อมตั้งแต่การส่งแข่งรอบคัดเลือก อีกทั้งกีฬามหาวิทยาลัยอาเซียน ครั้งที่ 20 ที่ จ.อุบลราชธานีก็เลื่อนมาจัดในเดือนมิถุนายน ปีหน้า อยู่แล้ว

 

“การเลื่อนแข่งนั้นไม่มีผลกระทบอะไรกับมรภ.อุดรเลย เป็นการดีเพราะจะมีเวลาเตรียมตัวมากขึ้น การระบาดของโควิด-19ทำให้มหาวิทยาลัยต้องปรับงบประมาณบริหารภายในไปพอสมควร แต่ที่จะกระทบจริงๆ ผมมองว่าเป็นตัวนักศึกษาที่กำลังจะจบในภาคการศึกษาหน้าที่จะหมดสิทธิในการลงแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยมากกว่า” รองอธิการบดี มรภ.อุดรธานีกล่าว