รัฐบาลปลื้ม 'บาส-ปอป้อ' แชมป์ 3 รายการรวด 'ไอโอซี' ชมไทยจัดแข่ง ป้องกันโควิดดี

รัฐบาลปลื้ม 'บาส-ปอป้อ' แชมป์ 3 รายการรวด 'ไอโอซี' ชมไทยจัดแข่ง ป้องกันโควิดดี
มติชน
4 กุมภาพันธ์ 2564 ( 16:18 )
15
รัฐบาลปลื้ม 'บาส-ปอป้อ' แชมป์ 3 รายการรวด 'ไอโอซี' ชมไทยจัดแข่ง ป้องกันโควิดดี

‘รัฐบาล’ ปลื้ม ‘บาส-ปอป้อ’ ทีมแบดผสม คว้าชัย 3 รายการรวด พร้อม กก.โอลิมปิกชมไทยจัดการแข่งป้องกันโควิดดี-ขอเป็นโมเดลจัดโตเกียวเกมส์

 

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 4 กุมภาพันธ์ ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความสำเร็จในการจัดแบดมินตันนานาชาติของประเทศไทยว่า เป็นความน่าภูมิใจของประเทศไทยในการจัดการแข่งขันแบดมินตันครั้งประวัติศาสตร์ในเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งมีสิ่งดีๆ จากการแข่งที่ผ่านมา คือ “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย แบดมินตันคู่ผสมของไทยคว้าแชมป์เวิลด์ทัวร์ 3 รายการติดต่อกัน และเป็นรายการแข่งขันระดับระดับเวิลด์คลาส หรือระดับโลก

 

“ขอแสดงความยินดีและชื่นชมผู้จัดงานในครั้งนี้” นายอนุชากล่าว

 

อ่านข่าว : สกู๊ปหน้า 1 ‘เดชาพล-ทรัพย์สิรี’ 3แชมป์มหัศจรรย์ ต่อยอดสู่โอลิมปิกเกมส์

 

นายอนุชากล่าวว่า ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) และผู้ที่เกี่ยวข้องกับวงการแบดมินตันได้ขอบคุณรัฐบาลไทย โดยสำนักนายกรัฐมนตรี ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) กระทรวงและหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องในการจัดการแข่งขันครั้งนี้จนประสบความสำเร็จด้วยดี แม้ภายใต้สถานการณ์โควิด-19

 

“ประธานไอโอซีได้ขอให้ประเทศไทยส่งรายละเอียดการจัดการแข่งขันครั้งนี้ เพื่อให้ประเทศญี่ปุ่นที่กำลังจัดโตเกียวเกมส์ในเดือนกรกฎาคมนี้ เป็นแบบอย่างในการดำเนินการจัดแข่งขันแบดมินตันอีกด้วย” นายอนุชากล่าว

อ่านข่าว : ‘ไอโอซี’ ขอต้นแบบ ‘บับเบิ้ล’ ไทยจัดการแข่งขัน เชื่อมีประโยชน์กับ ‘โตเกียวเกมส์’

ข่าวที่เกี่ยวข้อง