รีเซต

ผบช.ภ.1 เร่งจับ 'ป้า 100 ล้าน' เจ้าแม่เงินกู้โหด หลังส่งคนตีหัวลูกหนี้บาดเจ็บ

ผบช.ภ.1 เร่งจับ 'ป้า 100 ล้าน' เจ้าแม่เงินกู้โหด หลังส่งคนตีหัวลูกหนี้บาดเจ็บ
มติชน
9 กรกฎาคม 2563 ( 19:18 )
67
ผบช.ภ.1 เร่งจับ 'ป้า 100 ล้าน' เจ้าแม่เงินกู้โหด หลังส่งคนตีหัวลูกหนี้บาดเจ็บ

ผบช.ภ.1 เร่งจับ ‘ป้า 100 ล้าน’ เจ้าแม่เงินกู้โหด หลังส่งคนตีหัวลูกหนี้บาดเจ็บ

ป้า 100 ล้าน – เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 9 กรกฎาคม ที่ จ.ปทุมธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 ได้เดินทางมาที่ สภ.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เพื่อประชุมทีมงานสืบสวนเร่งรัดจับกุมเจ้าแม่เงินกู้ฉายา “ป้า 100 ล้าน” ที่จ้างคนร้ายมาทุบหัวลุงลูกหนี้เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน ที่ผ่านมา ที่บริเวณลานจอดรถชั้นได้ดินห้างสรรพสินค้าเดอะฮับเซียร์ รังสิต โดยมี พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง ผบก.สส.ภ.1 พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี และรอง ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.วิศิษฐ์ มะอักษร ผกก.กก.2 บก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.เอกนิรุจฒิ์ วันสิริภักดิ์ ผกก.สภ.คูคต เข้าร่วมประชุมเข้าร่วมประชุม ที่ห้องประชุม สภ.คูคต ภ.จว.ปทุมธานี

พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 เปิดเผยว่า พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 ได้สั่งให้ตนมาประชุมเร่งรัดจับกุมคนร้าย และแก๊งเงินกู้ในพื้นที่ สภ.คูคต เพราะมีการทำร้ายลูกหนี้จนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งการปราบปรามแก๊งเงินกู้นี้ เป็นนโยบายของทางรัฐบาล นำโดย พล.อ.ประยุทร์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้สั่งการมาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) โดยมี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.รับนโยบาย ซึ่งวันนี้ตนจะได้ติดตามความคืบหน้าทั้งหมด และมีความคืบหน้าไปมากแล้ว พร้อมทั้งได้ออกหมายจับผู้กระทำความผิดแล้ว ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน สำนวนคดี และบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

“การปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยเกินนั้น สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนอย่างมาก ทาง ผบช.ภ.1 สั่งลงมาแล้วว่า ในเขตพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 1 จะต้องไม่มีแก๊งเงินกู้เด็ดขาด” พล.ต.ธนายุตม์ กล่าว