รีเซต

เค้ก จอดรถหลับ ริมถนนพร้อม พิตบูล 3 ตัว จนท.-สัตวแพทย์เร่งช่วยเหลือ ทุลักทุเล(คลิป)

เค้ก จอดรถหลับ ริมถนนพร้อม พิตบูล 3 ตัว จนท.-สัตวแพทย์เร่งช่วยเหลือ ทุลักทุเล(คลิป)
มติชน
12 กันยายน 2563 ( 14:07 )
135
เค้ก จอดรถหลับ ริมถนนพร้อม พิตบูล 3 ตัว จนท.-สัตวแพทย์เร่งช่วยเหลือ ทุลักทุเล(คลิป)

เค้ก จอดรถหลับ ริมถนนพร้อม พิตบูล 3 ตัว จนท.-สัตวแพทย์เร่งช่วยเหลือ ทุลักทุเล

จากกรณี ชาวคอนโดเอกธานีคอนโด ร้องเรียน เรื่องหญิงสาวเลี้ยงสุนัขพิตบูลในคอนโด 6 ตัว และสร้างความเดือดร้อน และ หวาดกลัว เพราะสุนัขมีลักษณะดุร้าย เห่าและกัดคนในคอนโดบางราย โดยเทศบาลได้ยื่นเส้นตายให้ย้ายพ้นคอนโดในวันนี้นั้น

 

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 12 กันยายน 2563 ที่ถนน 345 บางบัวทอง-บางพูน กม.ที่15+500 ตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี ศูนย์วิทยุมูลนิธิร่วมกตัญญูได้รับแจ้งมาหญิงนำสุนัข3ตัวนอนหลับอยู่ในรถเก๋งที่ริมถนน เพื่อให้ตรวจสอบ

 

 

พบว่าภายในรถเก๋งสีฟ้า หมายเลขทะเบียน กต7866 ร้อยเอ็ด คนขับคือ น.ส.เค้ก หรือ หงส์ตามที่เป็นข่าว ว่าถูกชาวบ้านร้องเรียนจากการเลี้ยงสุนัขพันธุ์ อเมริกันพิทบูล จำนวน 7 ตัว ปัจจุบันเหลือ 6 ตัว ตายไป 1 ตัว แล้วปล่อยเดินเพ่นพ่านรบกวนผู้อยู่อาศัยท่านอื่น ภายในตึกบี เอกธานี คอนโดทาวน์ ถนน345 (บางบัวทอง-บางพูน) ตำบลบางพูน อำเภอเมืองปทุมธานี ปทุมธานี ทั้งนี้ภายในรถเก๋งยังมีสุนัขพิทบูลนอนอยู่จำนวน 3 ตัว คาดว่าหลังจากที่ถูกหลายฝ่ายกดดันให้นำสุนัขย้ายออกจากคอนโด เจ้าของสุนัขจึงได้นำออกมา แต่กลับหาบ้านเช่าไม่ได้ ต่อมามูลนิธิวอชด็อกนำโดย สัตวแพทย์หญิงภัทรนันท์ สัจจารมย์ (หมอจุ๋ม) พร้อมทีมเตรียมช่วยเหลือหากเจ้าหน้าที่ต้องการให้จับสุนัขไปดูแลก่อนที่เจ้าของสุนัขจะหาที่เลี้ยงได้

 

 

 

จากการสอบถาม สัตวแพทย์หญิงภัทรนันท์ สัจจารมย์ มูลนิธิวอชด็อก กล่าวว่า หากต้องจับสุนัขก็ต้องให้ทีมใช้ยาสลบสุนัข เบื้องต้นยังไม่ได้พูดคุยกับเจ้าของสุนัขเลย ซึ่งต้องเจรจากับเขาก่อนที่จะช่วยเหลือ เบื้องต้นทั้งเจ้าของและสุนัขนอนหลับอยู่ภายในรถยนต์ที่สตาร์ทไว้

 

นายพัฒนศักดิ์ ใยขม มูลนิธิร่วมกตัญญู สวนพริกไทย11 กล่าวว่า มีประชาชนได้แจ้งเข้ามายังศูนย์วิทยุโดยบอกว่ามีรถเก๋งจอดทิ้งไว้หน้าร้านไดนาโม มีคนนอนหมดสติ เราจึงมาตรวจสอบ พบว่าคนขับเป็นหญิงนอนหลับ เราได้เรียก เขาจึงตื่นขึ้นมาพูดอะไรไม่ทราบ เราไม่ได้ยิน จากนั้นเขาก็นอนต่อ ซึ่งภายในรถมีสุนัขจำนวน 3 ตัว

 

อย่างไรก็ตามสุดท้ายได้พา เค้ก หรือหงส์ และสุนัขออกมาจากรถได้สำเร็จในสภาพอ่อนเพลีย