จอห์นนี เดปป์ -แอมเบอร์ เฮิร์ด สาวไส้กันเละในศาล !!!

จอห์นนี เดปป์ -แอมเบอร์ เฮิร์ด สาวไส้กันเละในศาล !!!
มติชน
6 สิงหาคม 2563 ( 16:22 )
54
จอห์นนี เดปป์ -แอมเบอร์ เฮิร์ด สาวไส้กันเละในศาล !!!

หลังจาก จอห์นนี เดปป์ พระเอกฮอลลีวู้ดรุ่นใหญ่วัย 57 และ แอมเบอร์ เฮิร์ด นักแสดงสาวสวยชาวอเมริกันวัย 34 อดีตภรรยา ต้องเดินทางไปให้ปากคำในชั้นศาล ต่อศาลสูงในกรุงลอนดอน อังกฤษ ตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคม ในคดีที่เดปป์ พระเอกดังจากไพเรตส์ ออฟ เดอะ คาริบเบียน ( Pirates of the Caribbean) ฟ้องนิวส์ กรุ๊ป นิวส์เปเปอร์ ( News Group Newspapers) ผู้ตีพิมพ์หนังสือเดอะ ซัน แทบลอยด์ดังของอังกฤษ ในข้อหาหมิ่นประมาทที่เดอะ ซันนำเสนอข่าวว่า เขาเป็นพวกชอบทุบตีภรรยา และเคยทำร้าย เฮิร์ด อดีตภรรยาที่หย่ากันไปเมื่อปี 2560 หลังจากใช้ชีวิตคู่กันมา 3 ปี บัดนี้การไต่สวนได้เสร็จสิ้นไปเมื่อปลายเดือนกรกฎาคม หลังจากใช้เวลาราว 14 วัน

คดีนี้ พระเอกรุ่นใหญ่ มี วิโนเนอร์ ไรเดอร์ นางเอกฮอลลีวู้ด อดีตคู่หมั้นวัย 48 และ วาเนสซา พาราดิส นักร้องชาวฝรั่งเศสที่เคยใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน เป็นพยานให้ว่า เขาไม่ใช่ผู้ชายที่ชอบใช้ความรุนแรงกับผู้หญิง ขณะที่ ชาช่า วอสส์ ทนายของเดอะ ซันแถลงสรุปว่า เดปป์ เคยลงไม้ ลงมือทำร้ายเฮิร์ดหลายครั้ง โดยเฉพาะตอนที่ กำลังเมาเหล้า และเมายา และมีหลักฐานจากแพทย์ว่า เดปป์ เคยเสพยา และเคยเข้ารับการบำบัดเพียงครั้งเดียวเท่านั้น

เฮิร์ด ให้ปากคำต่อศาลว่า เวลาเมายา เดปป์จะกลายเป็น “ปีศาจ” ควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ และเคยขว้างขวดใส่เธอ ราวกับกำลังปาระเบิด ทั้งยังเคยขว้างโทรศัพท์มือถือ โดนที่ใบหน้าเธอด้วย

“มีหลายเหตุการณ์ที่น่ากลัวมาก จนฉันอดกลัวไม่ได้ว่า เขากำลังตั้งใจจะฆ่าฉัน หรือเหตุการณ์มันจะบานปลายไปถึงขั้นนั้น เขาเคยขู่จะฆ่าฉันหลายครั้ง โดยเฉพาะช่วงหลังๆที่เราอยู่กินกัน ” ส่วนหนึ่งของคำให้การของ เฮิร์ด ขณะที่เดปป์ ให้ปากคำว่า ฝ่ายอดีตภรรยาคนสวยต่างหาก ที่เป็นคนก้าวร้าว และแต่งเรื่องกล่าวหาเขาขึ้นมาเพื่อหวังเงิน และ สร้างชื่อเสียงให้ตัวเอง

ในคำให้การ ยังมีการนำเสนอหลักฐานเป็น “รูปถ่ายกองอึ”ที่กองอยู่บนเตียงนอนที่เดปป์ และ เฮิร์ดใช้ด้วยกัน โดยระบุเป็นเหตุการณ์ในคืนฉลองวันคล้ายวันเกิดปีที่ 30 ของเฮิร์ด เมื่อเดือนเมษายน 2559 ที่ทั้งสองทะเลาะกันอย่างหนัก แล้วแม่บ้านไปเจอ “กองอึ”ดังกล่าว ซึ่งเฮิร์ด อ้างว่า เป็นอึของสุนัขที่เธอและเดปป์ เลี้ยงด้วยกัน แต่ฝ่ายพระเอกรุ่นใหญ่ โต้ว่า ดูจากลักษณะของก้อนอึ ซึ่ง “ใหญ่” ไม่น่าใช่อึของสุนัข

ระหว่างผู้พิพากษาแอนดรูว์ นิโคล ต้องใช้เวลาในการพิจารณาหลักฐานจากทั้งสองฝ่าย งานนี้ก็มีผู้เชี่ยวชาญด้านพีอาร์ และ กฎหมาย ออกมาให้ความเห็นถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้นอาชีพทางการแสดง และชื่อเสียงของทั้งเดปป์ และ เฮิร์ด

มาร์ค บอร์คอฟสกี ที่ปรึกษาแก้ภาวะวิกฤตและเอเจนซีด้านประชาสัมพันธ์ในกรุงลอนดอน อังกฤษ ให้ความเห็นว่า “ผมคิดว่า ความเสียหายได้เกิดขึ้นแล้ว ถึงแม้เดปป์จะเป็นฝ่ายชนะ แต่จะเป็นชัยชนะที่แสนสาหัส ”

ด้วยความเข้มงวดของกฎหมายหมิ่นประมาทในอังกฤษที่ทำให้ภาระในการพิสูจน์อยู่ที่ฝ่ายของสื่อ ทำให้อัตราต่อรองคิดว่า เดปป์น่าจะมีภาษีดีกว่า และน่าจะเป็นฝ่ายชนะ ซึ่งถ้าเดอะ ซัน หนึ่งในแทบลอยด์ดังของอังกฤษ “แพ้คคี” นั่นก็หมายถึง ชื่อเสียง และอาชีพในวงการบันเทิงของ แอมเบอร์ เฮิร์ด ต้องได้รับกระทบเช่นกัน

“ถ้าเดอะ ซัน ชนะ เฮิร์ด ก็จะถูกมองเป็น นักรบผู้กล้าหาญในสงครามต่อต้านความรุนแรงภายในบ้าน และในกระแสเคลื่อนไหว #MeToo แต่หากเดอะ ซัน แพ้ เฮิร์ดก็จะพบว่าตัวเองต้องถูกรุมเหยียดหยามจากกระแสความเคลื่อนไหวเหล่านั้น และจากผู้คนในฮอลลีวู้ด “เอมิลี ค็อกซ์ ทนายความ ผู้เชี่ยวชาญคดีหมิ่นประมาท ให้ความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง