สะเทือนใจอุบัติเหตุนกโฉบใส่ แม่ล้มทับลูกน้อยดับ ออสซี่แห่บริจาค 4 ล้าน

สะเทือนใจอุบัติเหตุนกโฉบใส่ แม่ล้มทับลูกน้อยดับ ออสซี่แห่บริจาค 4 ล้าน
ข่าวสด
12 สิงหาคม 2564 ( 01:07 )
13
สะเทือนใจอุบัติเหตุนกโฉบใส่ แม่ล้มทับลูกน้อยดับ ออสซี่แห่บริจาค 4 ล้าน

 

สะเทือนใจอุบัติเหตุนกโฉบใส่ - เว็บไซต์ข่าว ไนน์นิวส์ ของออสเตรเลีย รายงานข่าวสะเทือนใจจากอุบัติเหตุที่นกกางเขนโฉบใส่แม่ลูกอ่อน กลางสวนสาธารณะเมืองบริสเบน รัฐควีนสแลนด์ ทางใต้ของออสเตรเลีย ทำให้แม่เสียหลักล้มลงทับลูกน้อยเสียชีวิต ว่าผู้คนต่างบริจาคเงินให้ครอบครัวนี้มากกว่า 120,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือเกือบ 4 ล้านบาทแล้ว

 

 

https://youtu.be/j-sGDUekd24

 

เด็กหญิงผู้เคราะห์ร้าย ชื่อ มีอา อายุเพียง 5 เดือน ประสบเหตุพร้อมแม่ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 ส.ค. แรงล้มกระแทกทำให้หนูน้อยบาดเจ็บหนักและไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

ความตายที่ไม่คาดคิดนี้สะเทือนใจผู้คนทั่วประเทศ รวมถึงคนที่รู้ข่าวในประเทศต่างๆ ทำให้มีอย่างน้อย 2,500 คนร่วมบริจาคเงินให้ครอบครัวนี้ผ่านเว็บไซต์ Go Fund Me ได้มาก 3.8 ล้านบาท เมื่อวันที่ 11 ส.ค.

 

 

หนูน้อยมีอา / Go Fund Me

 

 

นางซิโมน ฟรานซิส และ นายเจค็อบ พาวเวอร์ พ่อแม่เด็ก ขอบคุณผู้บริจาคทุกคน และว่าเงินที่ได้นี้จะนำไปจัดงานศพให้ลูกน้อย

"น้ำใจของทุกท่านที่มีต่อหนูมีอา และพ่อแม่ของเด็กได้ส่งต่อความหวังและความคาดหวังที่เรามีเป็นอย่างยิ่ง อยากขอบคุณมากมายจากก้นบึ้งของหัวใจพวกเรา" ป้าของเด็ก เป็นตัวแทนกล่าวขอบคุณ

 

 

สวนสาธารณะที่เกิดเหตุ

 

 

ด้านสภาเมืองบริสเบนแจ้งว่า ได้เปิดการสอบสวนเร่งด่วนต่อเหตุการณ์ช็อกดังกล่าวเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอยอีก และเบื้องต้นนี้ได้จับและย้ายนกตัวก่อเหตุออกไปแล้ว

"เหตุการณ์นี้เป็นเรื่องที่ช็อกคนทั้งเมือง เป็นเรื่องที่เราไม่เคยคิดว่าจะเกิดขึ้นได้มาก่อน และเป็นสถานการณ์ที่น่าจะไม่มีทางคาดเดาได้" นายเอเดรียน ชรินเนอร์ นายกเทศมนตรีเมืองบริสเบน กล่าว

 

 

หนูน้อยมีอา / Go Fund Me

 

 

อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านใกล้สวนสาธารณะไกลเดอแมนน์ และสวนสาธารณะฮอลแลนด์ กล่าวว่า นกกางเขนก่ออุบัติเหตุเศร้าสลดเป็นภัยซ่อนเร้นมาก่อน และชาวบ้านก็เคยแจ้งสภาเมืองไปแล้วว่า นกชอบโฉบใส่ด้วยอาการก้าวร้าว

"นกกางเขนที่นี่โฉบใส่ทุกคนตลอดเวลา ทั้งเด็กและผู้ใหญ่" ชาวบ้านชายคนหนึ่งให้ส้มภาษณ์ไนน์นิวส์

 

 

นกกางเขน / Guardian

 

 

เว็บไซต์เตือนภัยนกกางเขน หรือ Magpie Alert ของชุมชน ระบุว่า เมื่อปี 2563 เกิดเหตุนกกางเขนโฉบใส่คนในรัฐควีนสแลนด์ถึง 1,231 ครั้ง และถ้ารวมทั้งออสเตรเลียแล้ว มีเพิ่มขึ้นอีกหลายพันครั้ง ผู้ถูกนกจู่โจม 1 ใน 10 คนบาดเจ็บ

......

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง