รีเซต

เปิดผลตรวจ 'โควิด' เสี่ยงสูง14คน หลังพบผัวเมียเมืองกาญจน์ติดจากบ่อน

เปิดผลตรวจ 'โควิด' เสี่ยงสูง14คน หลังพบผัวเมียเมืองกาญจน์ติดจากบ่อน
ข่าวสด
6 มกราคม 2564 ( 13:52 )
52
เปิดผลตรวจ 'โควิด' เสี่ยงสูง14คน หลังพบผัวเมียเมืองกาญจน์ติดจากบ่อน

เมืองกาญจน์ เปิดผลตรวจ โควิด 14 ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง หลังพบผัว-เมียกลับจากบ่อนย่านปิ่นเกล้า ติด เชื้อ เผยสถานการณ์จังหวัด พบผู้ติดเชื้อรวม 4 ราย

 

จากกรณีสองสามีภรรยา ชาว ต.ดอนชะเอม อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี กลับจากสถานที่จัดให้มีการเล่นการพนันย่านปิ่นเกล้า กทม. ต่อมาเวลา 11.00 น.ของวันที่ 4 ม.ค.254 สองสามีภรรยาเดินทางไปตรวจที่โรงพยาบาลมะการักษ์ ผลตรวจติดเชื้อ โควิด-19 ทั้งคู่ ปัจจุบันอยู่ในความดูแลของบุคคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลมะการักษ์ ทั้งนี้ จากการสอบสวนโรคพบผู้สัมผัสเป็นชาวกาญจนบุรี 14 ราย เป็นชาว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี 13 ราย และชาว กทม. 1 ราย ซึ่งสำนักงานสาธารณสุขของแต่ละจังหวัด ได้นำตัวผู้สัมผัสเสี่ยงสูงไปตรวจหาเชื้อพร้อมกักตัวตามโรงพยาบาล ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.21 น. วันที่ 6 ม.ค.2564 ผลการตรวจหาเชื้อ โควิด-19 รอบแรกจากผู้สัมผัสชาวจังหวัดกาญจนบุรี ทั้ง 14 ราย ออกมาเป็นลบ จำนวน 13 ราย ส่วนอีก 1 ราย มีอาการต้องสงสัย ต้องรอผลจากการตรวจซ้ำอีกครั้งหนึ่ง ทั้งนี้ ปัจจุบัน จ.กาญจนบุรี มีผู้ป่วยสะสม 4 ราย โดยรายที่ 1 เพศหญิง อายุ 20 ปี ติดเชื้อมาจาก จ.ระยอง ปัจจุบันรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลไทรโยค โดยมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 14 ราย ตรวจแล้วไม่พบเชื้อทั้ง 14 ราย

 

 

รายที่ 2 เพศชาย อายุ 53 ปี ติดเชื้อมาจากสถานที่จัดให้มีการเล่นการพนัน จ.จันทบุรี ปัจจุบันรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเจ้าคุณไพบูลย์พนมทวน มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 12 ราย ตรวจแล้วไม่พบเชื้อทั้ง 12 ราย ส่วนรายที่ 3 และ 4 คือสองสามีภรรยาข้างต้น ที่ติดเชื้อมาจากสถานที่จัดให้มีการเล่นการพนันย่านปิ่นเกล้า กทม. ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมะการักษ์

 

ทั้งนี้ ขอประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนชาวจังหวัดกาญจนบุรีได้เข้าใจตรงกันว่า การลงพื้นที่สอบสวนโรคเพื่อติดตามผู้สัมผัส รายที่ 3-4 ครั้งแรกเมื่อวันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมา มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 4 ราย ตามที่ได้นำเสนอข่าว แต่เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนโรคสาธารณสุขและโรงพยาบาลมะการักษ์ ได้ลงพื้นที่สอบสวนโรคอย่างละเอียด ผลปรากฏพบผู้สัมผัสผู้ติดเชื้ออีก 10 ราย จึงรวมเป็น 14 ราย

 

เมืองกาญจน์ เปิดผลตรวจ โควิด 14 ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง หลังพบผัว-เมียกลับจากบ่อนย่านปิ่นเกล้า ติด เชื้อ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง