รีเซต

คนงานขับแบ๊คโฮ ขุดร่องน้ำ ผงะพบกระสุนปืนครก ติดขึ้นมาด้วย

คนงานขับแบ๊คโฮ ขุดร่องน้ำ ผงะพบกระสุนปืนครก ติดขึ้นมาด้วย
ข่าวสด
11 กุมภาพันธ์ 2564 ( 14:08 )
78
คนงานขับแบ๊คโฮ ขุดร่องน้ำ ผงะพบกระสุนปืนครก ติดขึ้นมาด้วย

ระทึกกลางเมืองตราด เมื่อคนงานขับรถแบ๊คโฮ ขุดดินก่อสร้างอาคาร กลับพบลูกกระสุนปืน ค.60 ติดขึ้นมาด้วย คาดติดมากับดินจากที่อื่น

 

 

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. 2564 ตำรวจสภ.เมืองตราด รับแจ้งเหตุพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดบริเวณเขตก่อสร้างอาคารพาณิชย์ ต.วังกระแจะ อ.เมืองตราด จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมร.ต.อ. เชิดพันธ์ บุญล้อม หัวหน้าหน่วยเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด

 

 

จากการตรวจสอบพบเป็นลูกกระสุนปืน ค.60 สภาพเก่า มีดินเกาะติดอยู่ทั่วผิวลูกระเบิด แต่ยังไม่ถูกใช้งาน เจ้าหน้าที่จึงทำการเก็บกู้เคลื่อนย้ายนำไปเก็บรักษาไว้เพื่อรอทำลายทิ้งได้อย่างปลอดภัย

 

จากการสอบสวนนางสมัย แสงอ้วน อายุ 57 ปี ให้การว่า ตนเป็นญาติกับเจ้าของที่บริเวณดังกล่าว ขณะกำลังก่อสร้างตึกอาคารพาณิชย์ โดยจุดที่พบลูกระสุนปืน ค.60 เป็นจุดที่มีการขุดร่องที่จะทำการฝั่งท่อระบายน้ำทิ้ง โดยเมื่อวานช่วงเย็นคนงานได้ขับรถแบ๊คโฮขุดลึกลงไปประมาณ 2 เมตร ก็พบวัตถุต้องสงสัยจึงนำขึ้นมาวางทิ้งไว้

 

 

เมื่อช่วงเช้าตนจึงเดินมาดูเห็นว่าเป็นวัตถุต้องสงสัยจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ สำหรับที่ดินบริเวณดังกล่าวเป็นที่ที่มีการนำดินจากที่อื่นมาทุ่นปรับพื้นที่เมื่อประมาณ 10 ปี ที่ผ่านมา แล้วปล่อยร้างไว้ ก่อนจะมีการมาทำการก่อสร้าง ซึ่งคาดว่าวัตถุต้องสงสัยที่พบน่าจะติดมากับดินที่นำมาจากที่อื่น

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง