หวั่นโควิดระบาด สั่งปิดโรงเรียนในกระบี่แล้วหลายแห่ง

หวั่นโควิดระบาด สั่งปิดโรงเรียนในกระบี่แล้วหลายแห่ง
TNN ช่อง16
25 ธันวาคม 2563 ( 13:08 )
48
หวั่นโควิดระบาด สั่งปิดโรงเรียนในกระบี่แล้วหลายแห่ง

วันนี้( 25 ธ.ค.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่ได้มีการแถลงว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด 19 ในพื้นที่กลางเมืองกระบี่ ซึ่งเป็นพนักงานแบงค์ และเป็นเจ้าของโรงแรมแห่งหนึ่ง ส่งผลให้เกิดกระแสถึงความปลอดภัยและพื้นที่เสี่ยงที่ผู้ป่วยไปสัมผัสใกล้ชิดมา ทำให้ทางโรงเรียนต่างๆในเมืองกระบี่ต่างสั่งปิดชั่วคราวทันทีตั้งแต่เมื่อวานนี้(24 ธ.ค.)

โดยวันนี้ทางเทศบาลเมืองกระบี่ โดยนายชาญณรงค์ ลีลาบูรณพงศ์ รองนายกเทศมนตรีเมืองกระบี่ ได้นำเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและคณะครู โรงเรียนเทศบาล เข้าทำความสะอาดโรงเรียนทั้งอุปกรณ์เด็กเล่น ห้องเรียน และน่าสังเกตว่า วันนี้เป็นวันคริสมาตย์ มีการจัดสถานที่ไว้ให้เด็กๆ ได้เล่นร่วมกิจกรรมแต่ก็ไม่สามารถเปิดให้เด็กเข้าร่วมได้ 

นายชาญณรงค์ กล่าวว่า เทศบาลสั่งปิดโรงเรียนทั้งหมดชั่วคราวไปเปิดอีกครั้งวันที่ 4 ม.ค 64 เพราะขณะนี้ไม่มั่นใจว่าเชื้อโควิด 19 จะระบาดในวงกว้างขนาดไหน เนื่องจากตัวผู้ป่วยนั้นเมื่อดูไทมไลน์แล้วจะพบว่าไปหลายสถานที่และมีลูกเรียนอยู่ในโรงเรียนเขตเทศบาลเมืองกระบี่ด้วย 

ขณะเดียวกันจากการตรวจสอบไทมไลน์ของผู้ป่วยชาย ซึ่งเป็นสามีของสาวแบงค์นั้น ในวันที่ 22 ก่อนพบเชื้อ ได้เดินทางไปร่วมกิจกรรมมอบอุปกรณ์กีฬาให้กับ 3 โรงเรียน ร่วมกับทีม สส.ในพื้นที่ ที่อำเภอเหนือคลอง ก่อนที่วันที่ 23 จะตรวจพบเชื้อโควิด 19 ทำให้ในพื้นที่อำเภอเหนือคลองได้มีการปิดโรงเรียนไปมากกว่า 6 แห่งแล้วด้วยเช่นกันเกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง