รีเซต

เปิดตัวสาวสวย ลูกครึ่งไทยไต้หวัน "มิสการท่องเที่ยว" คนแรกเมืองแปดริ้ว

เปิดตัวสาวสวย ลูกครึ่งไทยไต้หวัน "มิสการท่องเที่ยว" คนแรกเมืองแปดริ้ว
มติชน
26 กรกฎาคม 2563 ( 16:17 )
232
2
เปิดตัวสาวสวย ลูกครึ่งไทยไต้หวัน "มิสการท่องเที่ยว" คนแรกเมืองแปดริ้ว

เปิดตัวสาวสวย ลูกครึ่งไทยไต้หวัน “มิสการท่องเที่ยว” คนแรกเมืองแปดริ้ว

เปิดตัวสาวหน้าสวย ลูกครึ่งไทยไต้หวันน้อง “ปัณปัณ” หรือ ชัชนิศฐ์ ธัญญประดิษฐ์ วัย 20 ปี ลูกหลานของชาวแปดริ้ว จากมารดาผู้มีเชื้อสายเป็นชาว อ.พนมสารคาม จะมารับหน้าที่เป็นทูตด้านการท่องเที่ยวประจำจังหวัด โดยเธอถือเป็นสาวงามด้านการท่องเที่ยวคนแรกของเมืองนี้ ที่จะมารับหน้าที่ช่วยสนับสนุนแนะนำแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดตลอดระยะเวลา 1 ปีเต็มนับจากนี้ไป

น้อง “ปัณปัณ” เป็นเด็กสาวลูกครึ่งไทยไต้หวัน โดยผู้เป็นบิดาคือ นายชิว โกเซียน วัย 80 ปี มารดาคือ นางกฤณมาส ปฐมนนทบงกช อายุ 57 ปี ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ในระดับปริญญาตรี ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะนิเทศศาสตร์ เอกโฆษณาและสื่อสารตราสินค้า ชั้นปีที่ 3 ได้รับการชักจูงให้เข้าร่วมโครงการประกวดมิสทัวริซึมเวิลด์ไทยแลนด์ 2020 จากเพื่อนๆ และมารดาของเพื่อนที่พยายามช่วยส่งเสริม

เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยแก้ปัญหาธุรกิจการท่องเที่ยวในประเทศ ซึ่งจัดขึ้นโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และภาคเอกชน โดยเป็นการจัดการประกวดเป็นครั้งแรกของประเทศ ที่ได้มีการคัดสรรหญิงสาววัยระหว่าง 18-28 ปี จากความสามารถของผู้หญิงยุคใหม่ ที่มีมากกว่าความงาม มีบุคลิกที่ดี มั่นใจในตนเอง ผ่านทางโลกออนไลน์ เป็นตัวแทนหรือทูตด้านการท่องเที่ยวทั่วทั้ง 77 จังหวัด

จากการส่งคลิปแนะนำตัวและประวัติทางออนไลน์ไปยังกองประกวดเพื่อคัดเลือกเข้ารอบ 77 คนจาก 77 จังหวัด จากนั้นจึงจะมีการสัมภาษณ์และออกมาพรีเซนต์แนะนำตัว ต่อทางคณะกรรมการ ก่อนมีการประกาศเป็นผู้เข้ารอบและแต่งตั้งเป็นทูตประจำจังหวัด และถือเป็นการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และรับสายสะพายที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

แม้เธอจะพลาดโอกาสจากการขึ้นประกวดบนเวทีเมื่อวันที่ 25 ก.ค.63 ที่ไม่ได้รับโอกาสเข้ารอบ เพื่อคัดเลือกเข้าสู่รอบ 10 คนและ 5 คนสุดท้ายตามลำดับ ที่จะเข้าไปรับตำแหน่งเป็นสาวงามด้านการท่องเที่ยวหรือมิสทัวริซึมเวิลด์ไทยแลนด์ 2020 เพื่อปฏิบัติหน้าที่ทูตการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยแล้วก็ตาม แต่เธอจะยังคงยืนหยัดในการทำหน้าที่ทูตการท่องเที่ยวของ จ.ฉะเชิงเทรา ต่อไป จนกว่าจะครบวาระ สิ้นสุดหน้าที่ลงเป็นเวลา 1 ปีหลังจากนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง