รีเซต

ผู้ว่าฯกทม.ระบุเร่งลอกท่อระบายน้ำให้พร้อมรับมือฤดูฝน

ผู้ว่าฯกทม.ระบุเร่งลอกท่อระบายน้ำให้พร้อมรับมือฤดูฝน
TNN ช่อง16
4 มิถุนายน 2563 ( 14:56 )
374
ผู้ว่าฯกทม.ระบุเร่งลอกท่อระบายน้ำให้พร้อมรับมือฤดูฝน

 

วันนี้ (4 มิ.ย. 63) พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุข้อความว่า เร่งลอกท่อให้พร้อมรับมือฤดูฝน พร้อมขอความร่วมมือทิ้งขยะให้ถูกที่ และติดตั้งบ่อดักไขมันทุกครัวเรือน ขยะและคราบไขมันต่างๆ เต็มท่อระบายน้ำแบบนี้ ประกอบกับท่อระบายน้ำมีขนาดเล็ก เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดน้ำท่วมขังบนผิวจราจร และตรอกซอยต่างๆ เพราะขยะและไขมันไปอุดตันและกีดขวางการไหลของน้ำ ส่งผลให้เกิดปัญหาน้ำท่วมขังบ่อยครั้งครับ

 

ตั้งแต่ก่อนเข้าสู่ฤดูฝน กทม.ได้เร่งล้างทำความสะอาดและลอกท่อระบายน้ำตามแผนงานปี 2563 ความยาวกว่า 3,300 กิโลเมตร เพื่อเพิ่มพื้นที่รับน้ำและเปิดทางน้ำให้ไหลสะดวกไปสู่คูคลองและระบบระบายน้ำต่างๆ ซึ่งปัจจุบันดำเนินการคืบหน้าแล้ว 95%

 

อย่างที่ผมเคยแจ้งให้ทราบว่า ท่อระบายน้ำในพื้นที่กรุงเทพฯ ทั้งบนถนนสายหลัก สายรอง และตามตรอกซอยต่างๆ รวมมากกว่า 6,400 กิโลเมตร จึงต้องดำเนินการลอกท่อโดยใช้วิธีการสลับและหมุนเวียนกันไป แต่หากพี่น้องประชาชนเห็นว่าจุดไหนที่ท่อระบายน้ำอุดตัน เกิดน้ำท่วมขังบ่อย ก็สามารถแจ้งให้สำนักงานเขตเข้าไปตรวจสอบและลอกท่อ หรือจะแจ้งศูนย์ป้องกันน้ำท่วมกทม.โทร. 0 2248 5155 ก็ได้ครับ

 

ท้ายนี้ ผมขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนร่วมกันแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังไปพร้อมกับผม โดยไม่ทิ้งขยะลงถนน ท่อระบายน้ำ และติดตั้งบ่อดักไขมันทุกครัวเรือน เพื่อช่วยชะลอการเกิดคราบไขมันสะสมและเกาะแน่นในท่อระบายน้ำ ซึ่งทำให้ท่ออุดตันและล้างทำความสะอาดยากครับ

 

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง