หัวอกพ่อ! จำใจยิงลูกทิ้ง เหตุ 'ติดยาบ้าจนขู่ฆ่าพ่อแม่-มีดจี้คอแม่กราบเท้า' รับเหลืออดมานาน

หัวอกพ่อ! จำใจยิงลูกทิ้ง เหตุ 'ติดยาบ้าจนขู่ฆ่าพ่อแม่-มีดจี้คอแม่กราบเท้า' รับเหลืออดมานาน
มติชน
4 มีนาคม 2564 ( 15:04 )
17
หัวอกพ่อ! จำใจยิงลูกทิ้ง เหตุ 'ติดยาบ้าจนขู่ฆ่าพ่อแม่-มีดจี้คอแม่กราบเท้า' รับเหลืออดมานาน

จากกรณี นายธวัชชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี อยู่ต.คอนสาย อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองสั้น 2 นัดเข้าที่ไหล่ด้านซ้าย 1 นัดและด้านหลังขวา อีก 1 นัด นอนจมกองเลือดเสียชีวิต ขณะนั่งดื่มสุราอยู่หน้าบ้านที่เปิดเป็นร้านรับซ่อมทั่วไป เหตุเกิดเมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 24 ก.พ. 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตั้งปมไว้ 2 ประเด็น 1.ความขัดแย้งในครอบครัว 2.ประเด็นเกี่ยวกับยาเสพติด

 

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น.เมื่อวันที่ 4 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.มรกตภูมิ พลศักดิ์ รอง ผกก.สส.สภ.ตระการพืชผล พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ตระการพืชผล, เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.ภ.3 , เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สืบสวน ภ.จ.อุบลราชธานี นำหมายจับของศาลจังหวัดอุบลราชธานี ที่ จ. 54/2564 ลงวันที่ 2 มีนาคม 2564 เข้าจับกุมตัวนายสมาน (สงวนนามสกุล) อายุ 51 ปี ผู้เป็นพ่อ ที่ต.คอนสาย อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี ซึ่งได้ก่อเหตุลงมือฆ่าลูกชายของตัวเอง

 

จากนั้นได้ควบคุมตัวไปชี้จุดและทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ใช้ปืนลูกซองจ่อยิง 2 นัด ที่หน้าบ้านลูกชาย สำหรับมูลเหตุจูงใจที่จำเป็นต้องฆ่าลูกชายเนื่องจากลูกติดยาและพยายามทำร้ายตัวเองและแม่ อยู่เป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุก็ขู่จะฆ่า พ่อกับแม่ เนื่องจากไม่พอใจที่ขอเงินซื้อยาเสพติดไม่ได้ จึงตัดสินใจก่อเหตุฆ่าลูกชาย

 

ตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยให้การรับสารภาพว่าได้ใช้ปืนลูกซองสั้นยิงลูกชายจริง เพราะเหลืออดมานานแล้วจากการโดนลูกขู่ฆ่า พ่อกับแม่ มาตลอด แถมยังทุบตีเพราะขอเงินไม่ได้ บางครั้งไปขอเงินแม่ซื้อยาบ้าไม่ได้ก็เคยเอามีดจี้คอให้แม่กราบตีน เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง และพาอาวุธปืนไปในทาง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง