รีเซต

ป.ป.ช.ตั้งคณะทำงานตรวจสอบ ตำรวจสงขลา ยึดเงินแม่ค้าออนไลน์ 5 ล้าน

ป.ป.ช.ตั้งคณะทำงานตรวจสอบ ตำรวจสงขลา ยึดเงินแม่ค้าออนไลน์ 5 ล้าน
มติชน
25 กันยายน 2564 ( 13:55 )
32
ป.ป.ช.ตั้งคณะทำงานตรวจสอบ ตำรวจสงขลา ยึดเงินแม่ค้าออนไลน์ 5 ล้าน

ข่าววันนี้ รายงานข่าวจากจังหวัดสงขลาเมื่อวันที่ 25 กันยายนนี้ว่า กรณีนางสาวกมลวรรณ ปิ่นทองพันธุ์ แม่ค้าออนไลน์เจ้าของเพจ “ซ้อปลา มาดามลูกเหนียง ออกมาร้องเรียนขอความเป็นธรรมเกี่ยวกับพฤติกรรมของตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา เข้าตรวจค้นบ้านพัก ในตำบลป่าขาด อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา และได้ยึดเงินสด 10 ล้านบาท และทองรูปพรรณอีกประมาณ 60 บาท ก่อนต่อรองขอเงินสด 5 ล้านบาท แลกการปล่อยตัว เหตุเกิดเมื่อ 10 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่ง น.ส.กมลวรรณพร้อมทนายความได้เดินทางไปยื่นเรื่องร้องขอความเป็นธรรมจากหลายหน่วยงาน สุดได้เข้ายื่นเรื่องที่ป.ป.ช.จังหวัดสงขลาเช่นเดียวกัน

 

นายศรชัย ชูวิเชียร ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช.ภาค 9 กล่าวว่าทราบว่าทางผู้เสียหายได้ยื่นเรื่องเอาไว้ที่ สำนักงาน ป.ป.ช.สงขลาเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาต่อกรณีดังกล่าว ทาง ป.ป.ช.จังหวัดก็จะดำเนินการตามขั้นตอน ซึ่งจะต้องมีการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเบื้องต้น ก่อนที่จะมีการประมวลผล เพื่อที่จะมีการพิจารณาว่า ข้อร้องเรียนนั้นมีมูลแค่ไหน ก่อนที่ทาง ป.ป.ช.จะพิจารณาตั้งคณะกรรมการไต่สวนข้อเท็จจริงกรณีที่เกิดขึ้น


ในส่วนของ ป.ป.ท.เขตพื้นที่ 9 อยู่ระหว่างการรอเอกสารหลักฐานในกรณีนี้หลังจากได้ทำหนังสือส่วนถึง ตำรวจภูธรจังหวัดสงขลาและสภ.ปากรอ เพื่อขอเอกสารที่เกี่ยวข้องต่อกรณีที่เกิดขึ้น หลังจากได้เดินทางลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและพบว่า ไม่ได้มีการลงบันทึกจับกุม ผู้เสียหายในวันที่เข้าตรวจค้นและยึดเงินสดพร้อมทองรูปพรรณจากบ้านผู้เสียหายแต่อย่างใด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง