ฟิลิปปินส์แจกเงินเหยื่อโควิด ประเดิม 18 ล้านครัวเรือน

ฟิลิปปินส์แจกเงินเหยื่อโควิด ประเดิม 18 ล้านครัวเรือน
TNN ช่อง16
3 เมษายน 2563 ( 17:19 )
14
ฟิลิปปินส์แจกเงินเหยื่อโควิด ประเดิม 18 ล้านครัวเรือน

วันนี้( 3 เม.ย.63) นายคาลอส โนกราเลส โฆษกของหน่วยเฉพาะกิจของรัฐบาลฟิลิปปินส์ ระบุว่า จะส่งเงินช่วยเหลือไปยังผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยกระทรวงการพัฒนาและสวัสดิการของฟิลิปปินส์ จะเป็นผู้จ่ายเงินช่วยเหลือให้แก้ประชาชนโดยเริ่มจากกรุงมะนิลา และเตรียมที่จะขยายไปใช้ในเมืองอื่น ๆ ด้วย

เงินช่วยเหลือดังกล่าวจะถูกส่งให้กับกลุ่มผู้มีรายได้น้อย 18 ล้านครัวเรือน เป็นเงินกว่า 129,000 ล้านบาท มีรายงานว่าเงินดังกล่าว ยังไม่มีกำหนดที่ชัดเจนว่าจะส่งถึงมือประชาชนเมื่อไหร่ เพราะกระทรวงฯ จะต้องส่งเงินให้กับหน่วยงานย่อยอีกครั้งหนึ่ง 

โดยครอบครัวที่จะได้รับเงินมีทั้ง กลุ่มคนไร้บ้าน ครอบครัวที่มีคนว่างงาน ผู้สูงอายุ ครอบครัวเล็ก ผู้พิการ ผู้ที่ตั้งครรภ์และต้องหยุดงานเพื่อให้นมบุตร โดยจะได้รับเงินช่วยเหลือราว 5,000 – 8,000 เปโซฟิลิปปินส์ (คิดเป็นเงินไทยราว 3,250 – 5,000 บาท) เป็นเวลา 2 เดือน

มาตรการดังกล่าว เป็นไปตามมาตรการที่บังคับใช้ในกฎหมาย “บายานีฮัน ทู ฮีล แอส วัน แอกต์” ที่รัฐบาลของฟิลิปปินส์มีมติประกาศใช้ไปก่อนหน้า โดยให้อำนาจพิเศษแก่ นายโรดรีโก ดูแตร์เต(Rodrigo Duterte) ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์จัดการสถานการณ์โควิด-19 ระบาดในครั้งนี้

 

 

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ข่าวที่เกี่ยวข้อง