ผู้โดยสารระทึก! ไฟไหม้เรือเฟอร์รี่ รีบจอดเทียบท่าเกาะพะงัน เร่งอพยพคนโกลาหล

ผู้โดยสารระทึก! ไฟไหม้เรือเฟอร์รี่ รีบจอดเทียบท่าเกาะพะงัน เร่งอพยพคนโกลาหล
ข่าวสด
4 ตุลาคม 2564 ( 00:22 )
23
ผู้โดยสารระทึก! ไฟไหม้เรือเฟอร์รี่ รีบจอดเทียบท่าเกาะพะงัน เร่งอพยพคนโกลาหล

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 3 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุการณ์ระทึกบนเรือเฟอร์รี่ (ราชา 3) ของบริษัทราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) ที่ออกเดินทางจากท่าเรือเฟอร์รี่อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อเวลา 14.00 น. มุ่งหน้าท่าเทียบเรือบ้านทองศาลา ตำบลเกาะพะงัน อำเภอเกาะพะงัน ขณะที่เรือกำลังแล่นอยู่ในทะเลได้มีกลุ่มควันพวยพุ่งออกจากเรือเป็นจำนวนมาก ผู้โดยสารที่อยู่บนเรือแตกตื่นตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

 

โดยภาพจากผู้โดยสารบนเรือและจากกล้องหน้ารถคันหนึ่งที่จอดอยู่ในระวางเรือ ได้บันทึกภาพขณะเกิดเหตุที่มีกลุ่มควันสีขาวลอยมาจากใต้ท้องเรือจำนวนมาก ในภาพผู้โดยสารพากันแตกตื่นว่าเกิดไฟไหม้ในเรือและพยายามช่วยกันหาว่าควันพวยพุ่งออกมาจากทางไหน

 

 

แต่เหตุการณ์นี้ถือว่ายังโชคดีที่ขณะเกิดเหตุเรือใกล้เข้าเทียบท่าที่เกาะพะงัน เมื่อเรือจอดเทียบเป็นที่เรียบร้อยเจ้าหน้าที่ประจำเรือได้อพยพผู้โดยสารทั้งหมด จำนวน 30 คน ที่มีทั้งผู้หญิงและเด็กเล็ก รถยนต์ 14 คัน รถจักรยานยนต์ 16 คัน ออกจากเรือโดยเร็ว โชคดีที่ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

 

 

จากนั้นเจ้าหน้าที่ประจำเรือได้ลากสายดับเพลิงเข้าฉีดน้ำดับไฟ และรถดับเพลิงเทศบาลตำบลเกาะพะงันได้เข้าสนับสนุนที่เกิดเหตุ จนกระทั่งเวลา 16.00น. สามารถดับไฟได้และกลุ่มควันหายไป ต่อมานายพูลศักดิ์ โสภณปทุมรักษ์ นายอำเภอเกาะพะงัน พร้อมด้วย ตำรวจสภ.เกาะพะงัน เทศบาลตำบลเกาะพะงัน และตัวแทนบริษัท ราชาเรือเฟอร์รี่ จำกัด(มหาชน) เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าต้นเพลิงมาจากพัดลมระบายอากาศภายในเรือที่ถูกไฟไหม้เสียหาย ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง