ไหม้กลางดึก โรงงานทำท่อPVC ไฟลามเผาวอด กลิ่นเหม็นคละคลุ้ง คาดเสียหายนับล้าน

ไหม้กลางดึก โรงงานทำท่อPVC ไฟลามเผาวอด กลิ่นเหม็นคละคลุ้ง คาดเสียหายนับล้าน
ข่าวสด
8 มีนาคม 2564 ( 11:13 )
23
ไหม้กลางดึก โรงงานทำท่อPVC ไฟลามเผาวอด กลิ่นเหม็นคละคลุ้ง คาดเสียหายนับล้าน

ไหม้กลางดึก โรงงานทำท่อPVC ในอ.สามพราน จ.นครปฐม ไฟลามเผาวอด พลาสติด ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งทั่วบริเวณโดยรอบ คาดเสียหายนับล้าน

 

 

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 8 มี.ค.2564 สภ.สามพราน รับแจ้งเหตุ เพลิงลุกไหม้ที่โรงงานผลิตและประกอบท่อพลาสติก ต.ยายชา อ.สามพราน จ.นครปฐม หลังรับแจ้งจึงประสาน หน่วยบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลสามพราน อบต.ยายชา อบต.อ้อใหญ่ อบต.หอมเกร็ดและเจ้าเหน้าที่กู้ภัยได้ร่วมกัน นำรถน้ำรวมกว่า 10 คัน รุดไปตรวจสอบ

 

ในที่เกิดเหตุ เป็นโรงงานตั้งอยู่ในเนื้อที่กว่า 10 ไร่ ผลิตและประกอบท่อพลาสติก PVC และ PE ภายในโรงงานยังถูกแบ่งพื้นที่เป็นเป็นอาคารชั้นเดียวจำนวนหลายหลัง ในส่วนที่เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้นั้น เป็นส่วนของอาคารเก็บท่อพลาสติก ซึ่งตั้งอยู่ติดกับบ้านพักคนงาน และชุมชน พบไฟโหมลุกไหม้อย่างหนัก เจ้าหน้าที่ต้องฉีดน้ำไว้อยู่ตลอดเวลา เพราะพลาสติกนั้นเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีในการเผาไหม้ โดยส่งกลิ่นเหม็นรุนแรงไปทั่วบริเวณ ใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมงในการฉีดน้ำจึงสามารถดับไฟได้ แต่ยังคงต้องคอยฉีดน้ำเลี้ยงอยู่ตลอดเวลา

 

 

จากการสอบถาม รปภ.โรงงาน เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงเปลี่ยนกะเวลาการทำงานของพนักงาน ได้พบเห็นกลุ่มควันเกิดขึ้นด้านข้างกำแพงในอาคารติดกับกองท่อพลาสติกขนาดใหญ่ จากนั้นได้มีไฟลุกขึ้นและลุกลามออกมาอย่างรวดเร็ว ไหม้ท่อพลาสติกนอกอาคารที่มีจำนวนมาก ทำให้ชาวบ้านในชุมชนตกใจแตกตื่นเพราะโรงงานอยู่ติดกับชุมชน จึงรีบโทรแจ้งตำรวจ สภ.สามพราน ประสานนำรถดับเพลิงมาช่วยเหลือดังกล่าว

 

 

ในขณะเกิดเหตุไฟไหม้เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำหน้ากากอนามัยไปแจกให้กับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากควันไฟเพื่อป้องกันกลิ่นควันจากท่อพลาสติกที่ส่งกลิ่นปกคลุมเป็นบริเวณกว้าง ชาวบ้านเผยว่า ที่โรงงานแห่งนี้ได้เกิดไฟไหม้บ่อย นับว่าครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้ว ส่วนความเสียหายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท และสาเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบ พร้อมประสานกองพิสูจน์หลักฐาน 7 เข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

 

อ่าน : เจอตัวแล้ว สาวใช้ท่อพีวีซีไล่ฟาดคนย่านสุขุมวิท เครียดหนักตกงานสติหลุด!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง