คนไทยสายมู แห่เช็กดวงผ่านไลน์วันละ 3 ล้านคน วันที่ 1 และ 16 ยอดพุ่งเท่าตัว

คนไทยสายมู แห่เช็กดวงผ่านไลน์วันละ 3 ล้านคน วันที่ 1 และ 16 ยอดพุ่งเท่าตัว
มติชน
25 ตุลาคม 2564 ( 13:36 )
17
คนไทยสายมู แห่เช็กดวงผ่านไลน์วันละ 3 ล้านคน วันที่ 1 และ 16 ยอดพุ่งเท่าตัว

ไลน์ ประเทศไทย เปิดความสำเร็จ ไลน์ ดูดวงโฉมใหม่ ที่เปิดตัวในช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา พลิกโฉมบริการด้านความเชื่อแบบไทยสู่ยุคดิจิทัล ด้วยบริการยอดฮิต ดูดวงประจำวันตามราศี แนะนำสีนำโชค เปิดไพ่ทำนายดวง เสี่ยงเซียมซีวัดดัง พร้อมไฮไลท์เด็ดล่าสุด บริการ “ขอพร แก้บน” ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในขณะนี้ ล่าสุดมีผู้ใช้บริการเฉลี่ยแตะ 3 ล้านคนต่อวัน เตรียมเพิ่มบริการให้ครอบคลุมทุกความเชื่อ พร้อมลุยขยายให้บริการในวัดยอดนิยมของคนไทยในต่างประเทศ

 

นายนรสิทธิ์ สิทธิเวชวิจิตร รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ กล่าวว่า ปัจจุบันไลน์
ดูดวง ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานไลน์อย่างมากนับตั้งแต่ปรับโฉมใหม่ในช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยมีผู้ใช้บริการเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 3 ล้านคนต่อวัน สะท้อนภาพความสำเร็จของกลยุทธ์การตอบสนองตลาด


ในเชิงลึก หรือ Hyper-Localization ที่ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นบริการยอดนิยมอย่าง ตรวจสอบดวงประจำวัน สีนำโชค สีเสื้อมงคล ศาสตร์ตัวเลข เบอร์โทรเสริมดวง เสี่ยงเซียมซีขอพร ผู้ใช้งานสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลาบนไลน์ ดูดวง ที่อยู่บนแอพพลิเคชันไลน์ ในโทรศัพท์มือถือของทุกคน และบริการไฮไลท์อย่าง “ขอพร-แก้บน” ที่ได้ผลตอบรับเป็นอย่างดี โดยเฉพาะช่วงวันสำคัญทางศาสนาทั้งในไทย และในต่างประเทศที่เปิดให้บริการ รวมไปถึงช่วงก่อนวันที่ 1 และ 16 ของทุกเดือน ที่มียอดการใช้บริการสูงขึ้นกว่าช่วงปกติถึงกว่า 50%

 

นางสาวกฤษกร เตกิตติพงษ์ หัวหน้าฝ่าย Consumer Product & Partnership กล่าวว่า ในเดือนตุลาคมนี้ ไลน์ดูดวง ได้เสริมการให้บริการด้วยแพ็กเกจของเสริมมงคล เช่น สร้อยกังหัน แผ่นทองคำ หรือสร้อยกำไลปี่เซี๊ยะจากฮ่องกง ที่จะส่งตรงจากสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ภายใน 2 สัปดาห์จากการขอพร ซึ่งเป็นการเติมเต็มความสะดวกให้ผู้ใช้งานบริการขอพร-แก้บนได้อย่างครบวงจรมากขึ้น และภายในปีนี้ บริการขอพร-แก้บน ยังมีแผนที่จะเพิ่มความหลากหลายให้ครอบคลุมทั้ง วัดพุทธ วัดฮินดู วัดจีน รวมถึงขยายเพิ่มเติมไปยังวัดในต่างประเทศที่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ชื่อดังที่คนไทยนิยมเดินทางไปขอพร อาทิ ฮ่องกง ไต้หวัน และเมียนมา อีกทั้ง
ในอนาคตยังมีแผนในการเปิดพื้นที่ให้ไลน์ดูดวง เป็นช่องทางออนไลน์กลางให้กับร้านเครื่องราง ของขลัง วัตถุมงคล เพื่อให้สามารถเข้าถึงคนไทยและผู้ใช้งานทั่วโลกที่สนใจในศาสตร์ความเชื่อนี้อีกด้วย

 

 

ไลน์ดูดวง โฉมใหม่ในปัจจุบันได้ถูกออกแบบและวางแผนการให้บริการเพื่อยกระดับธุรกิจความเชื่อของคนไทยสู่ยุคดิจิทัลที่รวมทุกความต้องการไว้ในที่เดียว โดยได้ปรับรูปลักษณ์และการสื่อสารทั้งหมด ด้วยแรงบันดาลใจจากศาสตร์ด้านความเชื่อในหลากหลายรูปแบบ อาทิ การใช้โทนสีของแสงเหนือยามเช้าที่สื่อถึงการเคลื่อนย้ายของดวงดาวต่างๆ ที่ก่อให้เกิดความเชื่อเรื่องจักรราศี รวมถึงการใช้คาแรคเตอร์ที่เข้าถึงง่ายเพื่อเชื่อมโยงสู่ความเชื่อและศรัทธาแบบไทยอย่าง “น้องกุมารและเหมียวสวาด” ที่ดูเป็นมิตร มีมนตร์เสน่ห์ และช่วยสร้างภาพจำในการสื่อสารได้เป็นอย่างดี

 

“เรายังคงเปิดกว้างในการร่วมมือกับร้านค้าท้องถิ่นต่างๆ ในละแวกใกล้เคียงสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่จะมาร่วมเป็นพันธมิตรกับเรา เพื่อจุดมุ่งหมายที่จะสร้างแพลตฟอร์มออนไลน์กลางให้สามารถเข้าถึงผู้ใช้งานได้สะดวก ง่าย และเป็นวงกว้าง โดยหวังจะเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจและสร้างโอกาสทางธุรกิจของผู้ประกอบการในอนาคต” นรสิทธิ์ กล่าว

ผู้สนใจสามารถเข้าใช้บริการไลน์ดูดวง ได้ที่ https://lin.ee/dlv5Pnd/wwcp/pr หรือสแกน QR Code ด้านล่าง