การ์ดอย่าตก! นายกฯ ห่วงปชช.เดินทางทำบุญช่วงหยุดยาว

การ์ดอย่าตก! นายกฯ ห่วงปชช.เดินทางทำบุญช่วงหยุดยาว
TNN ช่อง16
6 กรกฎาคม 2563 ( 09:24 )
76
การ์ดอย่าตก! นายกฯ ห่วงปชช.เดินทางทำบุญช่วงหยุดยาว

วันนี้( 6 ก.ค.63) ศาสตราจารย์นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความห่วงใยประชาชน ช่วงวันหยุดยาวเนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ซึ่งเป็นวันหยุดต่อเนื่องและตรงกับช่วงเวลาผ่อนปรนมาตรการระยะที่ 5 ที่ประชาชนตั้งใจใช้ช่วงเวลานี้ เดินทางไปต่างจังหวัดเพื่อทำบุญและพักผ่อน 

จึงขอฝากให้ทุกคนใช้ถนน ยานพาหนะขับขี่อย่างปลอดภัย ไม่ประมาทรวมทั้งการดูแลป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด 19 ที่ถึงแม้ว่าไทยจะไม่พบผู้ติดเชื้อในประเทศมานานกว่า 40 วันติดต่อกัน แต่อย่างไรก็ตามขอให้ทุกคนไม่ประมาท การ์ดอย่าตก โดยต้องดูแลป้องกันตนเอง สวมหน้ากาก ไม่อยู่ในที่แออัด เว้นระยะห่างและหมั่นล้างมือทำความสะอาด ตามาตรการสาธารณสุข รวมทั้งขอให้ทุกคนได้ร่วมทำบุญในวันสำคัญทางศาสนาได้บุญดั่งที่ตั้งใจและร่วมทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาให้ยั่งยืนสืบไปด้วย

พร้อมกันนี้  นายกรัฐมนตรี  ได้มอบคำขวัญ เนื่องในวันงดดื่มสุราแห่งชาติ ประจำปี 2563 ความว่า  “สุรา พาคิดน้อย ด้อยความปลอดภัย” สืบเนื่องจากคณะรัฐมนตรีกำหนดให้วันงดดื่มสุราแห่งชาติ ตรงกับวันเข้าพรรษาของทุกปี ซึ่งปีนี้ตรงกับวันที่ 6 กรกฏาคม 2563


ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

พุ่งไม่หยุด! เหยื่อ "โควิด-19" ทั่วโลกตายทะลุ 5.3 แสนราย

หยุดยาว4วัน! ครม.ให้หยุดราชการ 27ก.ค. ชดเชยวันสงกรานต์ 1 วัน

มติครม.เห็นชอบขยายเวลา พรก.ฉุกเฉิน ออกไปอีก 1 เดือนเกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง