รีเซต

แม่สุดช้ำกลับมาไม่ทัน บ้านถูกไฟไหม้วอดทั้งหลัง คว้าทันแค่ถังแก๊ส

แม่สุดช้ำกลับมาไม่ทัน บ้านถูกไฟไหม้วอดทั้งหลัง คว้าทันแค่ถังแก๊ส
ข่าวสด
4 ตุลาคม 2563 ( 19:21 )
136
แม่สุดช้ำกลับมาไม่ทัน บ้านถูกไฟไหม้วอดทั้งหลัง คว้าทันแค่ถังแก๊ส

สูญสิ้นทุกอย่าง เพลิงโหมบ้านหลังน้อย พ่อแม่ลูกกลับมาไม่ทัน ทอง-เงินเก็บ หายวับ สุดเสียดายชุดนักศึกษาลูกชายเพิ่งเข้าปี 1 ไหม้หมดทุกชุด

วันที่ 4 ต.ค. 2563 ร.ต.อ.อดุยศักดิ์ แว่นใหญ่ รองสว.(สอบสวน)สภ.เขาสมิง จ.ตราด รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้าน ใกล้เคียงสถานีวิทยุ สทร. 10 ตราด ต.เขาสมิง อ.เขาสมิง จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมประสานรถดับเพลิงเทศบาลตำบลเขาสมิง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราดเข้าระงับเหตุ

 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวไม่มีเลขที่ มีไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งฉีดน้ำสกัดเพลิง ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบพบว่าตัวบ้านพร้อมทรัพย์สินมีค่าถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด

 

นางชุติมณฑน์ มหาดไทย อายุ 54 ปี กล่าวว่า บ้านหลังนี้ครอบครัวเพิ่งย้ายเข้ามาพักอาศัยได้เพียง 3 เดือน หลังจากตน และนายสุเทพ มหาดไทย อายุ 59 ปี สามี ต้องออกจากงานที่พัทยาเพราะผลกระทบจากโควิด จึงมาทำงานทำตราดเลี้ยงชีวิต และวันนี้ครอบครัวได้ออกไปหาของป่าตั้งแต่เที่ยงไม่มีใครอยู่บ้าน กระทั่งเพื่อนบ้านโทรมาแจ้งว่าไฟไหม้บ้านจึงรีบมาดู ก็พบว่าบ้านถูกไฟไหม้แล้วทั้งหมดคว้าได้แค่ถังแก๊สปิคนิค 2 ถังเท่านั้น

 

ครอบครัวได้แต่ยืมมองไฟไหม้บ้าน คว้าทันแค่เพียงถังแก๊สปิคนิค

 

นางชุติมณฑน์ กล่าวต่อว่า ส่วนของใช้ไฟฟ้า ทรัพย์สินมีค่า ถูกไฟไหม้หมด โดยเฉพาะสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท และเงินสด ที่เก็บออมไว้จำนวนหนึ่ก็งถูกไฟไหม้เช่นกัน เสื้อผ้าก็ถูกไฟไหม้หมดเอาออกมาไม่ได้ ส่วนชุดนักศึกษาของลูกชาย ที่กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 1 มหาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดจันทบุรี ถูกไฟไหม้ไม่มีเหลือแม้แต่ชุดเดียว

 

ด้านร.ต.อ.อดุยศักดิ์ กล่าวว่า สาเหตุเพลิงไหม้อาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากสภาพบ้านค่อนข้างเก่าและทรุดโทรม เบื้องต้นได้ประสานไปยังกองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดตราด เข้ามาเก็บหลักฐานเพิ่ม เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง