รีเซต

ชัยนาทหวิดปะทะ รอคิวซื้อสลากหน้าตู้ ATM มากว่า 20 คน จองได้ 1 คน จี้รัฐบาลแก้ให้ถูกจุด

ชัยนาทหวิดปะทะ รอคิวซื้อสลากหน้าตู้ ATM มากว่า 20 คน จองได้ 1 คน จี้รัฐบาลแก้ให้ถูกจุด
มติชน
20 กันยายน 2565 ( 13:01 )
14
ชัยนาทหวิดปะทะ รอคิวซื้อสลากหน้าตู้ ATM มากว่า 20 คน จองได้ 1 คน จี้รัฐบาลแก้ให้ถูกจุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมา (20 กันยายน) บรรดาผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลกว่า 20 คน เดินทางมายัง ตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทย สาขาเมืองชัยนาท เพื่อมาต่อคิวกดจองสลาก ซึ่งทุกคนต่างมารอคิว-นอนค้างคืนตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา

 

โดยช่วงหนึ่งผู้ค้าสลากส่งเสียงดังเอะอะโวยวาย แสดงความไม่พอใจเรื่องการจองคิว จนหวิดปะทะ แต่สุดท้ายยอมถอยคนละก้าว กระทั่งถึงเวลากด แต่ละคนต่างจดจ่อกับการกดจองสลาก แต่สุดท้ายมากันกว่า 20 คน มีผู้กดจองได้แค่ 1 คนเท่านั้น ขณะที่บางคนกดจองผ่านแอพพลิเคชั่น “เป๋าตัง” ได้ แต่ส่วนใหญ่จะกดไม่ได้

 

แม่ค้าสลากต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า รัฐบาลทำแบบนี้เท่ากับเป็นการฆ่าประชาชน งวดนี้รับมาใบละ 96 บาทแล้ว เอามาขายได้กำไรใบละ 4 บาท ตั้งแต่ขายมาเป็นสิบๆ ปียังไม่เคยเจอเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน ทุกคนเสียความรู้สึกกันหมด มาด้วยความหวัง นอนรอ นั่งรอ ล้มลุกคลุกคลาน ตากลม ตากฝน แต่ก็ไม่ได้หวยไปขาย อยากให้รัฐบาลแก้ปัญหาให้ตรงจุด ปัญหานี้จะเรื้อรังแน่นอนหากยังเป็นเช่นนี้ต่อไป ถ้าจะให้ดีควรเพิ่มสลาก เพิ่มให้เท่ากับการเพิ่มสลากดิจิทัล เพิ่มโควต้าให้กับบัตรสวัสดิการ จะได้ไม่ต้องมาเปลี่ยนที่นอน ลุ้นกันรายชั่วโมงแบบนี้

ที่ ตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทย หน้าศาลากลางจังหวัดชัยนาท ผู้ค้าสลากเตรียมอาหาร เต็นท์ มุ้ง มากางนอนค้างคืนรอกดจองสลาก ซึ่งเป็นโควต้าสลากเสรี โดยจะเปิดให้กดในเวลา 07.30 น.วันนี้ (20 กันยายน)

 

ผู้ค้าสลากเปิดเผยว่า สาเหตุที่ต้องจองด้วยวิธีนี้เพราะสลากน้อยลง และหมดเร็วขึ้น จากการที่รัฐบาลแบ่งไปขายสลากดิจิทัลในแอพพ์เป๋าตังมากขึ้น จึงต้องใช้วิธีการจองสลากเหมือนกับปีก่อนๆ แต่ละตู้กดได้ครั้งละ 3-4 คนเท่านั้น จำกัด 5 เล่ม เป็นเงินกว่า 3 หมื่นบาท อยากให้รัฐบาลแก้ไขให้ตรงจุด เพิ่มสลากดิจิทัลไม่พอ ยังมาเพิ่มโควต้าให้กับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐอีก ใครมีบัตรก็สามารถกดจองได้ ผู้ค้าเก่าไม่รู้จะทำอย่างไร เพราะบางคนเอาบัตรมา 4-5 ใบ มากดอยู่คนเดียว ทำให้ผู้ค้าสลากรายเดิมที่ขายมาเป็นสิบๆ ปีหมดหวัง ขาดรายได้กันเป็นแถว

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง