รีเซต

พนง.แบงก์กรุงเทพสำนักงานใหญ่ติด ‘โควิด’ พบกลับจากบ้านที่สมุทรสาคร

พนง.แบงก์กรุงเทพสำนักงานใหญ่ติด ‘โควิด’ พบกลับจากบ้านที่สมุทรสาคร
ข่าวสด
6 มกราคม 2564 ( 17:54 )
92
พนง.แบงก์กรุงเทพสำนักงานใหญ่ติด ‘โควิด’ พบกลับจากบ้านที่สมุทรสาคร

โควิด / พนง.แบงก์กรุงเทพสำนักงานใหญ่ติด ‘โควิด’ พบกลับจากบ้านที่สมุทรสาคร คนในครอบครัวก็ติดกันหมด แต่แบงก์ให้กักตัวไปก่อน ไม่ได้ใกล้ชิดลูกค้า

 

เมื่อวันที่ 6 ม.ค.64 รายงานข่าวจากธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารได้รับการแจ้งยืนยันว่ามีพนักงานของธนาคารสังกัดหน่วยงานในชั้น 9 อาคารสำนักงานใหญ่ สีลม จำนวน 1 ราย ติดเชื้อโรคโควิด-19 ซึ่งได้ทราบผลและการยืนยันจากแพทย์ว่าติดเชื้อเมื่อวันที่ 2 ม.ค.64 โดยพนักงานรายดังกล่าวเดินทางกลับบ้านจ.สมุทรสาคร ในวันศุกร์ที่ 18 ธ.ค.63 ซึ่งหน่วยงานต้นสังกัดเห็นเป็นพื้นที่เสี่ยง จึงสั่งให้กักตัวดูอาการ 14 วัน

 

 

จากนั้นเมื่อวันที่ 21 ธ.ค.63 ได้รับแจ้งว่ามีบุคคลในครอบครัวตรวจพบว่าติดโรคโควิด-19 หน่วยงานต้นสังกัดจึงสั่งให้เข้ารับการตรวจเมื่อวันที่ 22 ธ.ค.63 โดยปรากฏผลเป็นลบ ต่อมาพนักงานมีอาการคัดจมูกและไม่ได้กลิ่น จึงเข้ารับการตรวจซ้ำเป็นครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 1 ม.ค.64 และได้รับแจ้งผลตรวจเป็นบวกในวันที่ 2 ม.ค.64

 

จากการซักถามข้อมูล อาการและประวัติการเดินทางโดยละเอียดในช่วง 14 วันก่อนตรวจพบว่า พนักงานรายดังกล่าวมิได้กลับเข้ามาปฏิบัติงานในธนาคาร พบเจอและสัมผัสใกล้ชิดกับลูกค้าและเพื่อนพนักงานที่เกี่ยวข้อง และได้ให้ความเห็นว่าน่าจะติดเชื้อโรคโควิด-19 จากบุคคลใกล้ชิดในครอบครัวระหว่างการกักตัวที่บ้านในจังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งขณะนี้ได้อยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด และไม่ปรากฏอาการป่วยรุนแรงแต่ประการใด

 

ธนาคารมีความห่วงใยในสวัสดิภาพและความปลอดภัยของลูกค้า พนักงาน และประชาชนเป็นสำคัญ โดยได้ดำเนินมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดตามข้อปฏิบัติของกรมควบคุมโรค และปฏิบัติตามมาตรฐานด้านสุขอนามัยของกระทรวงสาธารณสุขเพื่อร่วมป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะการให้บริการลูกค้าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ได้มีการเว้นระยะห่าง มีฉากกั้น พนักงานและลูกค้าสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา และไม่มีการสัมผัสระหว่างกัน ทั้งนี้ เพื่อเป็น ‘เพื่อนคู่คิด’ ที่พร้อมเคียงข้างเพื่อก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง