รปภ.หักดิบเหล้าพบกลายเป็นศพในป่าย่านนนทบุรี

รปภ.หักดิบเหล้าพบกลายเป็นศพในป่าย่านนนทบุรี
77ข่าวเด็ด
30 มิถุนายน 2563 ( 17:25 )
29
รปภ.หักดิบเหล้าพบกลายเป็นศพในป่าย่านนนทบุรี

พบศพ ร.ป.ภ.วัย 44 ปีกลายเป็นศพในป่าริมทาง ขณะที่ทางด้านเพื่อนร่วมงานเผยผู้เสียชีวิตพยายามเลิกเหล้าแบบฉับพลันทำให้ร่างกายทรุดโทรมจนล้มป่วย เจ้าหน้าที่คลาดว่าผู้เสียชีวิตกำลังยืนปัสสาวะเกิดวูบล้มลง

 

 

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 30 มิ.ย.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเดิทางเข้าตรวจสอบ หลังจากได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตอยู่ในป่าหญ้า หลังร้านขายอาหารตามสั่ง ในซอยไทรม้า หมู่ 3 ต.บางรักน้อย อ.เมืองนนทบุรี จากนั้นจึงประสานแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ร่วมตรวจสอบ

 

 

ที่เกิดเหตุเป็นป่าหญ้าหลังร้านขายอาหารตามสั่งริมทางพบร่างของนายวีระพงษ์ คงศิลา อายุ 44 ปีชาว จ.อุบลราชธานี สภาพนอนคว่ำหน้าสวมใส่กางเกงขายาวสีน้ำตาล ลักษณะปลดลงมาใต้เอว สวมเสื้อเชิ้ตสีแดงลายสก๊อต โดยรูปร่างมีสภาพที่ซูบผอม ซึ่งทางแพทย์เวรตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 8-12 ช.ม.

 

 

 

นายนิพนธ์ นิลเพชร อายุ 61 ปีกล่าวว่าผู้เสียชีวิตเป็นเพื่อนร่วมงานซึ่งมีอาชีพเป็น ร.ป.ภ.ประจำสถานที่ก่อสร้างใกล้กับที่เกิดเหตุ โดยปกติทุกวันจะพักอยู่ที่หอพักซึ่งห่างจากที่เกิดเหตุเพียงไม่ถึง 30 เมตรปัจจุบันตัวนายวีระพงษ์ ไม่ได้ทำงานมาแล้วประมาณ 1 อาทิตย์เนื่องจากมีอาการป่วยล่าสุดเมื่อวานวันที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมาเพิ่งจะไปหาหมอ กระทั่งวันนี้มีแม่ค้าร้านขายอาหารตามสั่งมาตามตนเองที่ห้องให้ไปดูนายวีระพงษ์ ซึ่งนอนเสียชีวิตอยู่หลังร้าน ขณะเดียวกันนางวระนุช คุ้มหนองแดง อายุ 40 ปีเจ้าของร้านขายอาหารตามสั่งให้ข้อมูลว่าก่อนหน้านี้ร้านไม่ได้ขายอาหารมาแล้วหลายวัน และในวันพรุ่งนี้จะเริ่มเปิดร้านขายตามปกติจึงได้มาทำความสะอาดร้านและถ้วยชาม จากนั้นสังเกตเห็นขาคนซึ่งอยู่ในป่าหลังร้านด้วยความสงสัยจึงได้เดินไปดูให้แน่ใจถึงได้รู้ว่าเป็นนายวีระพงษ์ เพื่อนของนายนิพนธ์ ที่เคยมาสั่งข้าวกินจึงได้เดินไปตามตัวนายนิพนธ์ เพื่อแจ้งให้ทราบจะได้ประสานกับหัวหน้างานและญาติทราบต่อไป

 

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่าเบื้องต้นได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุพร้อมกับสอบปากคำเพื่อนร่วมงานไว้ โดยสันนิษฐานว่าผู้เสียชีวิตนั้นน่าจะมีโรคประจำตัวเพราะเนื่องจากมีการไปพบแพทย์ร่วมถึงทราบมาว่าผู้เสียชีวิตเมื่อก่อนเคยเป็นคนติดสุราและมีการเลิกอย่างฉับพลันหรือที่เรียกว่า หักดิบ ทำให้เกิดมีอาการทรุดโทรมร่างกายซูบผอม ซึ่งดูจากสภาพการเสียชีวิตแล้วผู้เสียชีวิตนั้นน่าจะกำลังยืนปัสสาวะและเกิดอาการวูบหน้าคว่ำลงไปเป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว แต่อย่างไรก็ตามจะต้องมอบผู้เสียชีวิตให้ทางทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ร.พ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติรังเพื่อชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริง ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง