รีเซต

พบศพนายกเทศมนตรีกรุงโซลแล้ว คาดจบชีวิตตนเองหลังเจอข่าวฉาว

พบศพนายกเทศมนตรีกรุงโซลแล้ว คาดจบชีวิตตนเองหลังเจอข่าวฉาว
มติชน
10 กรกฎาคม 2563 ( 05:26 )
155
พบศพนายกเทศมนตรีกรุงโซลแล้ว คาดจบชีวิตตนเองหลังเจอข่าวฉาว

ตำรวจเกาหลีใต้พบศพนายปัก วอน ซุน นายกเทศมนตรีกรุงโซประเทศเกาหลีใต้ อายุ 64 ปี ที่หายตัวไปจากบ้านพักเมื่อวานนี้แล้ว หลังได้รับแจ้งจากบุตรสาวของผู้เสียชีวิตว่าเขาหายตัวไปพร้อมกับทิ้งข้อความบางอย่างเอาไว้ จนต้องมีการระดมกำลังตามหาตัวนายปักอย่างเร่งด่วน

ร่างของเขาถูกพบที่ภูเขาบูกัก ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนเหนือของกรุงโซล ใกล้กับจุดที่สามารถตรวจพบสัญญาณโทรศัพท์ของเขาครั้งสุดท้ายได้ อย่างไรก็ดียังไม่มีการเปิดเผยถึงสาเหตุของการเสียชีวิตที่ชัดเจน

เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกกับผู้สื่อข่าวว่า กล้องสามารถจับภาพนายปักครั้งสุดท้ายได้ในเวลา 10.53 น. ใกล้กับทางเข้าของพื้นที่ป่าซึ่งสัญญาณโทรศัพท์ของเขาถูกตรวจพบเป็นครั้งสุดท้าย

ทั้งนี้ได้มีการระดมกำลังตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงรวม 600 นาย พร้อมกับใช้อากาศยานไร้คนขับรวมถึงสุนัขดมกลิ่น เพื่อค้นหานายปักในพื้นที่ดังกล่าวเป็นเวลาหลายชั่วโมง ก่อนจะพบร่างของเขาในที่สุด

รายงานข่าวระบุว่ามีลูกจ้างหญิงรายหนึ่งได้ยื่นฟ้องว่าถูกนายปักล่วงละเมิดทางเพศเพียงไม่กี่ชั่วโมงก่อนที่เขาจะหายตัวไป อย่างไรก็ดียังไม่มีการยืนยันว่าประเด็นดังกล่าวเป็นปัจจัยที่นำไปสู่การเสียชีวิตของนายกเทศมนตรีกรุงโซลจริงหรือไม่

รายงานข่าวระบุว่านายปักไม่ได้ไปทำงานในวันที่ 9 กรกฎาคม ทั้งยังยกเลิกกำหนดการประชุมร่วมกับเจ้าหน้าที่จากสำนักงานประธานาธิบดีที่ออฟฟิศของเขาในวันดังกล่าวอีกด้วย

นายปักได้รับเลือกตั้งให้ดำรงตำแหน่งนายกเทศมนตรีกรุงโซลติดต่อกันถึง 3 สมัย โดยมีรายงายด้วยว่าเขาเป็นหนึ่งในผู้ที่มีความเป็นไปได้ว่าจะได้รับการเสนอชื่อในฐานะตัวแทนพรรคเสรีประชาธิปไตยของนายมูน แจ อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้คนปัจจุบัน ให้ลงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีเกาหลีใต้ในการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในอีก 2 ปีข้างหน้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง