วันหยุดเกาะล้านแน่นที่พักเต็มหลังเปิดให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวได้ตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายน

วันหยุดเกาะล้านแน่นที่พักเต็มหลังเปิดให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวได้ตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายน
มติชน
19 มิถุนายน 2564 ( 15:06 )
19
วันหยุดเกาะล้านแน่นที่พักเต็มหลังเปิดให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวได้ตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายน

 

หลังจากเกาะล้าน กลับมาเปิดให้นักท่องเที่ยวอีกครั้ง ในวันที่ 14 มิ.ย. 2564 ตามมาตรการของจังหวัดชลบุรี โดยจะมีการตั้งด่านคัดกรองนักท่องเที่ยว ทั้งฝั่งพัทยาและฝั่งเกาะล้าน พร้อมมีมาตรการในการป้องกันโควิด 19 อย่างเคร่งครัด โดยนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางข้ามไปเที่ยวยังเกาะล้าน ต้องแสดงบัตรประชาชน ,พาสปอร์ต ,บัตรประจำตัวที่ทางราชการออกให้ ให้กับเจ้าหน้าที่บริเวณจุดคัดกรอง ท่าเทียบเรือพัทยาใต้ เพื่อป้องกันการลักลอบเข้าพื้นที่ของแรงงานต่างด้าว ให้กับเจ้าหน้าที่ทุกครั้ง

 

 

ล่าสุดวันนี้ 19 มิถุนายน  บรรยากาศที่บริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยา มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวยังเกาะล้านอย่างคึกคัก โดยนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาทั้งแบบครอบครัว และเป็นกลุ่มเพื่อน เพื่อที่จะเดินทางไปพักผ่อนบนเกาะล้าน โดยตั้งแต่ประตูทางเข้าจะมีเจ้าหน้าที่จากเมืองพัทยา คอยอำนวยความสะดวกพร้อมกับตรวจบัตรประจำตัวประชาชน หรือพาสปอร์ต ก่อนที่จะเดินทางขึ้นเรือโดยสาร หรือเรือสปีดโบ๊ท

 

อย่างไรก็ตามในวันนี้เป็นช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ทำให้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางไปเกาะล้านอย่างคึกคัก จากการสอบถามที่พักบนเกาะล้านทราบว่าในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาพักบนเกาะล้านเต็ม

 

 

สำหรับเกาะล้านนั่นเมืองพัทยาได้วางรูปแบบคล้ายๆกับจังหวัดภูเก็ต โดยทางเมืองพัทยาก็ได้มีการบริการให้วัคซีนให้กับผู้ประกอบการและประชาชนบนเกาะล้าน ซึ่งมีประชาชนที่อาศัยอยู่บนเกาะล้านจำนวน 2,500 คนโดยประมาณ ซึ่งล่าสุดทางเมืองพัทยาก็ได้ฉีดวัคซีนให้กับประชาชนชาวเกาะล้านเกือบครบ ขาดแค่ 300 กว่าคนที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน ซึ่งทำให้ประชาชนชาวเกาะล้านฉีดวัคซีนถึง 70 เปอร์เซ็นต์จนทำให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่ ซึ่งจะทำให้เกาะล้านสามารถประกาศเป็นพื้นที่ที่รับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ตามเงื่อนไขของ ศบค.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง