รีเซต

สตูลส่งทีมนักรบชุกขาวเข้าสมุทรสาคร ร่วมภารกิจป้องกันโควิด-19

สตูลส่งทีมนักรบชุกขาวเข้าสมุทรสาคร ร่วมภารกิจป้องกันโควิด-19
TNN ช่อง16
10 กุมภาพันธ์ 2564 ( 16:56 )
65
สตูลส่งทีมนักรบชุกขาวเข้าสมุทรสาคร ร่วมภารกิจป้องกันโควิด-19

นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เป็นประธานกล่าวให้กำลังใจให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ พยาบาล และคณะสหวิชาชีพ ที่เข้าร่วม “ทีมนักรบชุดขาว” เพื่อปฏิบัติหน้าที่ ณ จังหวัดสมุทรสาคร โดยมีนายแพทย์สมบัติ ผดุงวิทย์วัฒนา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสตูล , ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสตูล , ทีมนักรบชุดขาวจากโรงพยาบาลสตูลและทีมนักรบชุดขาวโรงพยาบาลต่าง ๆ ในจังหวัดสตูล , ผู้แทนหน่วยงานเหล่ากาชาดจังหวัดสตูลเข้าร่วมให้กำลังใจและส่งนักรบชุดขาว ณ  สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสตูล และผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล พร้อมด้วยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสตูล ได้ร่วมมอบดอกไม้เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ทีมนักรบชุดขาวจังหวัดสตูล บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น


สำหรับจังหวัดสตูล ส่งทีมนักรบชุดขาวร่วมปฏิบัติหน้าที่สนับสนุนพื้นที่การแพร่ระบาด COVID-19 ที่จังหวัดสมุทรสาคร รวม 2 ทีม โดยทีมแรกจะปฏิบัติหน้าที่เฝ้าระวังเชิงรุก (Active surveillance) ปฏิบัติหน้าที่ระหว่างวันที่ 15-22 กุมภาพันธ์ 2564 และทีม 2 ปฏิบัติหน้าที่ ณ โรงพยาบาลสนาม ระหว่างวันที่ 22-28 กุมภาพันธ์ 2564 โดยจังหวัดสตูล ตั้งเป้าหมายส่ง “ทีมนักรบชุดขาว” จังหวัดสตูล 3 ทีม เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานด้านการแพทย์ พยาบาล และคณะสหวิชาชีพ ให้ประเทศไทยผ่านพ้นวิกฤติ COVID-19 โดยเร็ว


ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล กล่าวว่า ขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ในประเทศไทยนั้น ยังคงต้องติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง โดยจังหวัดสมุทรสาครเป็นจุดคลัสเตอร์ในการแพร่ระบาดระดับประเทศ ซึ่งการปฏิบัติหน้าที่ของบุคลากรทางการแพทย์และพยาบาลในจังหวัดนั้นคงจะไม่เพียงพอ รวมทั้งการลงพื้นที่สอบสวนโรคจะต้องมีการเสริมกำลังทัพเข้าไปในพื้นที่เพื่อให้สามารถค้นหาเชิงรุกและควบคุมการระบาดของโรคให้ได้เร็วที่สุด ดังนั้น ถ้าจังหวัดสมุทรสาครรอดจังหวัดอื่น ๆ ก็จะรอดด้วย ในฐานะผู้ว่าราชการจังหวัดสตูลซึ่งเป็นตัวแทนชาวสตูล ขอชื่นชมและเป็นกำลังใจให้ผู้ร่วมปฏิบัติหน้าที่ทุกคนที่อาสาเข้าร่วมปฏิบัติการในฐานะ “ทีมนักรบชุดขาว” ของจังหวัดสตูล 


ด้าน นายแพทย์จักรพงศ์ จันทนา นายแพทย์ชำนาญการพิเศษ กล่าว่า สำหรับภารกิจในครั้งนี้ ทางทีมจะปฏิบัติหน้าที่ ณ โรงพยาบาลสนาม ดูแลผู้ป่วยให้พวกเค้าผ่านช่วงเวลาวิกฤตไปให้ได้ และที่จะเข้าไปทำคือการวางระบบโครงสร้างของโรงพยาบาลสนาม ดูแลผู้ป่วยที่อยู่ในโรงพยาบาลสนามให้อาการดีขึ้น สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างปกติ และจากสถานการณ์การระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่จังหวัดสมุทรสาครมีผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก คนในชาติต้องช่วยเหลือกัน หน้าที่และความรับผิดชอบเราไม่ได้มองแค่พื้นที่จังหวัดเราอย่างเดียว การได้เข้าไปช่วยเหลือจังหวัดอื่นทำให้การแพร่ระบาดลดลง ซึ่งจะทำให้เราผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกันเกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง