รีเซต

หน.พนักงานสอบสวนคดี 'ปริญญ์' แจ้งดำเนินคดี 'ไฮโซลูกนัท'

หน.พนักงานสอบสวนคดี 'ปริญญ์' แจ้งดำเนินคดี 'ไฮโซลูกนัท'
มติชน
22 เมษายน 2565 ( 07:27 )
49
หน.พนักงานสอบสวนคดี 'ปริญญ์' แจ้งดำเนินคดี 'ไฮโซลูกนัท'

 

เมื่อวันที่ 22 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงาน พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองผบช.น. รับผิดชอบงานความมั่นคง หัวหน้าพนักงานสอบสวนคดี ผู้เสียหาย ร้องทุกข์กล่าวโทษคดี นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ผู้ถูกกล่าวหา กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยบุคคลนั้นอยู่ในสภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หรือโดยทำให้บุคคลนั้นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่น โดยกระทำต่อหน้าธารกำนัล และข้อหาข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น ซึ่งมิใช่ภรรยาตน โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในสภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ รับมอบหมายจาก พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. ให้แจ้งความดำเนินคดีกับนายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือไฮโซลูกนัท กับพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี เวลา 08.30 น.

สำหรับการแจ้งความดำเนินคดีกับไฮโซลูกนัท สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 18 เม.ย.ที่ผ่านมา พล.ต.ต.ไตรรงค์ พ.ต.อ.นิมิตร นูโพนทอง ผกก.สน.ลุมพินี และตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน นำหมายค้นศาล เข้าตรวจค้นห้องพักคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ซอยสุขุมวิทซอย 3 ซอยย่อยนานาเหนือ เขตวัฒนา กทม.เพื่อเก็บหลักฐาน หลังเหยื่อหลายราย อ้างว่าเป็นสถานที่ที่ผู้ถูกกล่าวหาล่อลวงมาก่อเหตุ ระหว่างตรวจค้นเก็บหลักฐานนายธนัตถ์ และ น.ส.หทัยรัตน์ ธนากิจอำนวย หรือ แอนนา หนึ่งในเหยื่อเดินทางมาร่วมสังเกตุการณ์ แต่เนื่องจากพนักงานรักษาความปลอดภัยของคอนโด ไม่อนุญาตให้เข้าไป โดยให้รออยู่หน้าทางเข้าออกเท่านั้น

โดยนายธนัตถ์ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่ามาชี้จุดเกิดเหตุตามนัดหมายของเจ้าหน้าที่ ที่เพิ่งโทรศัพท์มานัดตอนครึ่งชั่วโมงก่อนหน้านี้ แต่ตนยังไม่ได้ขึ้นไป เนื่องจากเจ้าหน้าที่จะให้มาดูโรงแรมแห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ปากซอย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ใช้นัดหมายเหยื่อมาพูดคุย แต่ปกติแล้ว โรงแรมแห่งนี้ จะใช้เป็นสถานที่นัดพบกับผู้หญิงขายบริการ โดยตนมีความกังวลกับการทำงานของตำรวจ เนื่องจากไปยื่นคำร้องขอคัดค้านการประกันตัวนายปริญญ์ ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ แต่กลับไม่เป็นผล เหมือนเป็นการกลั่นแกล้งให้เสียเวลา อีกทั้งเจ้าหน้าที่ยังโทรศัพท์มารบกวนหลายครั้งว่าจะแจ้งเวลาชี้จุดเกิดเหตุให้ทราบ แต่เมื่อมาถึง กลับไม่ให้ตนขึ้นไป อ้างว่าจะเป็นผลกับรูปคดี ให้รอเก็บหลักฐานเสร็จแล้วจึงจะขึ้นไปได้ ตนก็ให้เหตุผลว่าจะขึ้นไปทำลายหลักฐานตัวเองเพื่ออะไร ยืนยันว่าไม่มั่นใจในกระบวนการยุติธรรม แต่มั่นใจในประชาชน สื่อมวลชนและทีมงานที่ตนแต่งตั้งเอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.นิมิตร จึงชี้แจงอธิบายกับ นายธนัตถ์ และ น.ส.หทัยรัตน์ แต่นายธนัตถ์ ตะโกนทำนองว่า เหตุใดต้องให้ภรรยาของตนมาที่นี่ถึงสองครั้ง ตนไม่สนจะขึ้นไป หากคำพูดต่อไปไม่ใช่การให้ผู้เสียหายขึ้นไปจุดเกิดเหตุ ก็ไม่มีอะไรต้องคุยกันแล้ว ไอ้ขี้ข้าเผด็จการ

จากนั้น ทาง พ.ต.อ.นิมิตร กล่าวชี้แจงอีกว่า หมายค้นจากศาลในการเข้าตรวจค้นที่เกิดเหตุระบุเพียงรายชื่อเจ้าหนักงานเท่านั้น ผู้เสียหายจคงไม่สามารถเข้าไปยังที่เกิดเหตุได้ เนื่องจากไม่มีรายชื่ออยู่ในหมายค้น ก่อนเข้าค้นประสานผู้เสียหายมาเพื่อยืนยันความถูกต้องของสถานที่ ว่าที่เกิดเหตุเป็นอาคารดังกล่าวหรือไม่ และประสานกองพิสูจน์หลักฐานมาบันทึกภาพที่เกิดเหตุเพื่อทำรายงาน ก่อนจะเรียกผู้เสียหายมายืนยันตามสิทธิ์ คาดว่าสาเหตุที่ผู้เสียไม่พอใจนั้น เกิดจากความไม่เข้าใจ เพราะที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่ส่วนบุคคล ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ดำเนินการภายใต้กรอบกฎหมาย

ภายหลังรับฟังคำชี้แจงนายธนัตถ์ และ น.ส.หทัยรัตน์ กำลังจะเดินทางกลับได้จอดรถยนต์ขวางทางเข้าออกคอนโดไว้ พร้อมตะโกนให้ผู้อื่นหลีกทาง แม้แต่เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และชูนิ้วกลางใส่ จนเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หนักฐานต้องเป็นฝ่ายถอยรถออกเพื่อเปิดทางเข้าออก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง