รีเซต

ช่างก่อสร้าง ชวนกันก๊งเหล้าริมคลอง เมาได้ที่ท้าแข่งว่ายน้ำ สุดท้ายจมหายต่อหน้าต่อตา

ช่างก่อสร้าง ชวนกันก๊งเหล้าริมคลอง เมาได้ที่ท้าแข่งว่ายน้ำ สุดท้ายจมหายต่อหน้าต่อตา
มติชน
1 พฤศจิกายน 2565 ( 14:10 )
70
ช่างก่อสร้าง ชวนกันก๊งเหล้าริมคลอง เมาได้ที่ท้าแข่งว่ายน้ำ สุดท้ายจมหายต่อหน้าต่อตา

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 1 พฤศจิกายน ร.ต.อ.ธวัช หน่อสิงหา ร้อยเวร สภ.เมือง ระยอง ได้รับแจ้ง มีคนจมหายไปในแม่น้ำ เหตุเกิดบริเวณแม่น้ำระยอง ข้างสวนศรีเมือง (สวนสาธารณะ) ต.ท่าประดู่ อ.เมือง จ.ระยอง จึงประสานแพทย์เวร รพ.ระยอง พร้อมด้วยนักประดาน้ำ และ หน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศล เดินทางไปตรวจสอบ

 

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบ มีคนกำลังมุงกันอยู่ริมแม่น้ำ เมื่อทราบจุดที่คนจมน้ำหายไป นักประดาน้ำจึงลงไปงมหาทันที แต่เนื่องจากน้ำไหลแรง จึงทำให้ไม่ทราบพิกัดที่แน่นอน

 

จากการสอบสวนนายนันธิสา อายุ 58 ปี ได้ ให้การว่า ผู้ที่สูญหายไป ทราบเพียงชื่อเล่นว่า นายดำ เป็นเพื่อนที่ทำงานก่อสร้างด้วยกัน ก่อนเกิดเหตุ ได้มานั่งดื่มสุรากัน เนื่องจากเป็นวันหยุด หลังจากที่ดื่มสุราจนเริ่มเมาได้ที่ จึงมีการท้าทายกัน โดยตกลงกันว่าจะแข่งว่ายน้ำ หลังจากนั้น นายดำ ก็กระโดดลงไปในแม่น้ำ และทำท่าเหมือนกับคนกำลังจมน้ำ ตนเองจึงรีบกระโดดลงไปช่วย จับมือไว้ได้ แต่เนื่องจากกระแสน้ำไหลแรง จึงทำให้ร่างของนายดำหลุดมือ แล้วจมน้ำหายไปต่อหน้าต่อตา เสียใจมากที่เกิดเหตุร้ายขึ้น ซึ่งคาดว่านายดำของจะเสียชีวิตแล้ว จึงขอให้ค้นหาร่างให้เจอโดยเร็ว

ด้านเจ้าหน้าที่ได้ล่องเรือค้นหา เพราะคาดว่าคงจะถูกน้ำพัดไป รวมถึงทีมนักประดาน้ำก็ได้ค้นหาในจุดที่จมหายไป แต่ก็ยังไม่พบร่างของผู้สูญหาย เพราะน้ำทั้งขุ่นและไหลแรง แต่ก็ยังคงงมหาต่อไป

 

นายนเรศ ไกรวัล อายุ 40 ปี ได้ เปิดเผยว่า ตนเอง นั่งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำ เห็นทั้งสองคน กำลังท้าทายกันแข่งว่ายน้ำ ทางตนเอง ได้ห้ามแล้ว ว่าอย่าลงไป น้ำลึกและไหลแรง แต่ก็ไม่เชื่อ กระโดดลงไปแล้วก็จมหายไป เสียใจไม่น่าเกิดเหตุขึ้นเลย เพราะความเมาแล้วคึกคะนอง

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สอบสวน นายนันธิสา และ ผู้เห็นเหตุการณ์ เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นเพราะความเมา แล้วเกิดคึกคะนองท้าทายกัน จนนำไปสู่การสูญเสีย จึงเป็นอีกหนึ่งอุทาหรณ์

 

ส่วนการค้นหาร่างผู้สูญหายนั้น ผ่านไปนับ 1 ชั่วโมง ยังคงไม่พบร่าง คาดว่าถูกกระแสน้ำพัดไปจากจุดที่จมหาย กระทั่งเวลาต่อมา นักประดาน้ำ ได้ค้นหาร่างผู้สูญหายคือนายดำ พบแล้ว ห่างจากจุดจม 50 เมตร นำศพ ส่งชันสูตร รพ.ระยอง ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง