รีเซต

กระบะข้ามเลน ชนประสานงานรถทัวร์พา อสม.เที่ยวโครงการ "กำลังใจ"

กระบะข้ามเลน ชนประสานงานรถทัวร์พา อสม.เที่ยวโครงการ "กำลังใจ"
มติชน
26 กันยายน 2563 ( 15:04 )
78
กระบะข้ามเลน ชนประสานงานรถทัวร์พา อสม.เที่ยวโครงการ "กำลังใจ"

ช่วงเช้าวันที่ 26 กันยายน ร.ต.อ.ชวน ประเสริฐ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สิเกา ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์กระบะพุ่งชนรถทัวร์ปรับอากาศ 2 ชั้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ บริเวณสามแยกไฟแดงตลาดนาเมืองเพชร ถนนตรัง-สิเกา ต.นาเมืองเพชร อ.สิเกา จ.ตรัง จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพฉุกเฉินโรงพยาบาลตรังรวมแพทย์ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง พร้อมอุปกรณ์ตัดถ่าง

 

 

ในที่เกิดเหตุบริเวณบนถนนกลางสามแยกไฟแดง ฝั่งขาเข้า อ.สิเกา พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่น l 200 ไซโคลน สีแดง ตอนครึ่ง หมายเลขทะเบียน บน 3553 ตรัง พุ่งชนประสานงาติดอยู่กับรถทัวร์ปรับอากาศ 2 ชั้น ยี่ห้อ สแกนเนีย สีขาว หมายเลขทะเบียน 30-0238 นครศรีธรรมราช ในสภาพด้านหน้ารถทั้งสองคันพังยับเยิน ภายในรถยนต์กระบะมีผู้บาดเจ็บจำนวน 2 ราย บนเบาะคนขับเป็นชาย ทราบชื่อคือนายปรีชา แก้วสร อายุ 53 ปี และเบาะข้างเป็นหญิง ทราบชื่อคือ นางธีรพร แก้วสร อายุ 50 ปี ทั้งคู่เป็นสามีภรรยา ได้รับบาดเจ็บถูกอัดก๊อปปี้ ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันงัดซากรถก่อนนำร่างปฐมพยาบาลเบื้องต้น และเร่งนำส่งโรงพยาบาลศูนย์ตรัง เบื้องต้นทั้งสองคนได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลตามลำตัว แขนขาหัก ขณะที่ผู้โดยสารภายในรถทัวร์จำนวน 45 คน ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างได ส่วนคนขับรถทัวร์ทราบชื่อคือนายวรายุทธ ปานชาติ อายุ 35 ปี ได้รับบาดเจ็บบริเวณหัวเข่าเพียงเล็กน้อย

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถยนต์กระบะคันดังกล่าวเดินทางมาจาก ต.โคกยาง อ.กันตัง จ.ตรัง กำลังมุ่งหน้าเข้าตัว อ.เมืองตรัง ก่อนจะเสียหลักข้ามเลนพุ่งชนรถทัวร์คันดังกล่าวอย่างจัง โดยรถทัวร์คันนี้กำลังเดินทางเพื่อนำคณะอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน หรือ อสม.โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) บ้านน้ำเลือด ต.ท่ามิหรำ อ.เมือง จ.พัทลุง กำลังจะมุ่งหน้าไป จ.พังงา โดยไปเที่ยวในโครงการ “กําลังใจ” เป็นโครงการของรัฐจัดทำขึ้นเพื่อขอบคุณอสม. ในการปฏิบัติหน้าที่อย่างแข็งขันในช่วงการแพร่ระบาดโควิด-19

 

น.ส.กานต์ (ไม่ทราบนามสกุล) อายุ 46 ปี เจ้าหน้าที่ อสม.บ้านน้ำเลือด เล่าว่า ทุกคนในรถเป็นเจ้าหน้าที่ อสม. จาก ต.ท่ามิหรำ อ.เมือง จ.พัทลุง เดินทางมาจาก จ.พัทลุง กำลังจะเข้า จ.กระบี่ เพื่อมุ่งหน้าไปยัง จ.พังงา รถทัวร์ที่นั่งอยู่กำลังชะลอเพื่อจอดไฟแดง จู่ๆรถกระบะขับตรงมาพุ่งชนหน้ารถอย่างจัง รู้สึกตกใจกับเหตุการณ์นี้มาก รู้สึกถึงแรงกระแทก โชคดีที่ผู้โดยสารไม่ได้รับบาดเจ็บ

 

ขณะที่น.ส.วนันทภรณ์ รุยันต์ อายุ 56 ปี เจ้าหน้าที่ อสม.บ้านน้ำเลือด เล่าว่า ได้เดินทางออกจาก จ.พัทลุงตั้งแต่เวลา 03.30 น. เพื่อไปเที่ยวที่ จ.พังงา โดยตนนั่งอยู่บริเวณหน้ารถข้างขวา เห็นภาพเหตุการณ์ชัดเจน ขณะที่รถทัวร์ที่นั่งอยู่กำลังชะลอเพื่อจะจอดไฟแดง จู่ๆมีรถกระบะพุ่งตรงมาอย่างเร็ว ตนและทุกคนในรถร้องลั่น จากนั้นก็พุ่งชนอย่างจัง ไม่แน่ใจว่าคนขับรถกระบะหลับในหรือไม่ ส่วนเจ้าหน้าที่ อสม. ทุกคนบนรถทัวร์ ไม่เป็นอะไรมาก แต่ยอมรับว่าตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตรงหน้า

 

อย่างไรก็ตามหลังจากเกิดเหตุทางบริษัททัวร์ได้เร่งประสานรถคันใหม่เพื่อมารับผู้โดยสารทั้งหมดไปให้ถึงที่หมาย จ.พังงา ตามกำหนด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง