รีเซต

อนุทิน ย้ำ เป็นส.ส.ต้องดูแลประชาชน อย่ามัวไปห่วงแต่เลือกตั้ง

อนุทิน ย้ำ เป็นส.ส.ต้องดูแลประชาชน อย่ามัวไปห่วงแต่เลือกตั้ง
ข่าวสด
12 มกราคม 2565 ( 16:16 )
20
อนุทิน ย้ำ เป็นส.ส.ต้องดูแลประชาชน อย่ามัวไปห่วงแต่เลือกตั้ง

อนุทิน ย้ำ เป็นส.ส.ต้องดูแลประชาชน อย่ามัวไปห่วงแต่เลือกตั้ง ชี้อุบัติเหตุทางการเมืองเกิดขึ้น คนเป็นผู้แทนต้องพร้อมตลอดเวลา

 

12 ม.ค. 2565 - นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์การเมืองหลังจากนี้ว่า ก็ปีสุดท้ายแล้ว ต้องสามัคคีกันให้เยอะ ๆ เรื่องเลือกตั้งเป็นเรื่องการเมือง แต่เรื่องหน้าที่การทำงานที่เป็นรัฐบาล

 

เราเป็น ส.ส. เราต้องดูแลประชาชนตลอดเวลา เรื่องการเมืองก็เป็นเรื่องของนักการเมือง เรื่องของภายในพรรค แต่ไม่ได้หมายความว่า เมื่อมีหน้าที่ในการดูแลประชาชนแล้ว จะไปห่วงแต่เรื่องเลือกตั้ง เพราะเรามีหน้าที่บริหารราชการแผ่นดินด้วย

 

ส่วนกรณีการพิจารณากฎหมายลูกเกี่ยวกับการเลือกตั้ง ถ้ามีผลแล้ว ควรเลือกตั้งเลย หรือปล่อยให้เป็นไปตามวาระของรัฐบาลนั้น ต้องถามที่ตึกไทยคู่ฟ้า อะไรที่อยู่ในอำนาจของตนตนทำเต็มที่ แต่อะไรที่นอกอำนาจหน้าที่ ตนไม่เคยคิดเลย เพราะไม่ได้อยู่ในการควบคุมของเรา แต่อะไรจะเกิดขึ้นภูมิใจไทยก็พร้อม

 

พรรคการเมืองตั้งมา เป็นผู้แทนต้องพร้อมตลอดเวลา อุบัติเหตุทางการเมืองเกิดขึ้นประจำอยู่ทีว่าจะถึงจุดไหนแล้วมีเหตุที่นำไปสู่การสิ้นสุดของสภาฯเราก็ต้องพร้อมเช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง