รีเซต

SNNPรายได้ครึ่งหลังโต ผุดสินค้าใหม่-รุกส่งออก

SNNPรายได้ครึ่งหลังโต ผุดสินค้าใหม่-รุกส่งออก
ทันหุ้น
20 มิถุนายน 2567 ( 21:24 )
25
SNNPรายได้ครึ่งหลังโต ผุดสินค้าใหม่-รุกส่งออก

#SNNP #ทันหุ้น - SNNP ส่งซิกครึ่งปีหลัง ฟอร์มแจ๋ว อานิสงส์โปรดักต์ใหม่ ดันฐานลูกค้าโตทั้งใน-ต่างประเทศ พร้อมยืนเป้ารายได้ปีนี้โตไม่ต่ำกว่า 10% จากปีก่อน หวังเงินดิจิทัลดันยอดขายไตรมาส 4  พร้อมเปิดแผน 5 ปี รุกส่งออกแตะ 40% ในปี 2571 

 

             นายวิโรจน์  วชิรเดชกุล  รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานธุรกิจในประเทศ บริษัท ศรีนานาพร มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ SNNP เปิดเผยว่า บริษัทคาดแนวโน้มผลงานครึ่งหลังปี 2567 น่าจะเติบโตต่อเนื่องจากครึ่งแรกปีนี้ เพราะมีแผนนำเสนอสินค้าใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ทั้งตลาดในประเทศและต่างประเทศเพิ่มเติม เพื่อขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้น

 

@ปีนี้โตตามเป้า

 

             สำหรับในปี 2567 บริษัทยังคงประมาณการรายได้เติบโตเป็นตัวเลขสองหลัก หรือขยายตัวไม่ต่ำกว่า 10% เมื่อเทียบกับปี 2566 ที่ราว 6.02 พันล้านบาท เนื่องจากธุรกิจมีการทำตลาดในต่างประเทศมากขึ้น ประกอบกับธุรกิจยังมีการนำเสนอสินค้าใหม่ๆ เพิ่มเติม เพื่อสนับสนุนภาพรวมให้เป็นไปตามที่วางไว้

 

              ขณะเดียวกันช่วงที่ผ่านมาบริษัทได้มีการเปิดตัว "เมจิก ฟาร์ม เฟรช" อีก  2 รสชาติใหม่ “น้ำมะพร้าว” และ “ชาเขียวกลิ่นน้ำผึ้งมะนาว” ซึ่งเป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติผู้บริโภคชื่อชอบ ตอกย้ำคอนเซ็ปต์ คัดสรรสิ่งดีๆ จากธรรมชาติ ซึ่งมีจำหน่ายตามร้านค้าทั่วไป และได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี ตลอดจนสนับสนุนให้ภาพรวมธุรกิจให้เติบโตได้ดียิ่งขึ้น

 

              ทั้งนี้ปัจจุบันสัดส่วนรายได้ของ SNNP แบ่งเป็น การขายสินค้าและจัดจำหน่ายให้กับลูกค้าในประเทศประมาณ 76% ต่างประเทศอีก 24% ซึ่งหากจำแนกเฉพาะในประเทศนั้นมาจากกลุ่มร้านค้าทั่วไป ซึ่งกระจายในทำเลต่างๆ อาทิ สถานศึกษา, ชุมชน ฯลฯ คิดเป็นตัวเลขอยู่ที่ราว 45%, กลุ่มโมเดิร์นเทรดอีก 55%

 

@ลุ้นรับอานิสงส์ดิจิทัลวอลเล็ต

 

              นายวิโรจน์ กล่าวว่า โครงการแจกเงินดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท นั้นหากเกิดขึ้นจริง น่าจะเป็นประเด็นบวกต่อบริษัท เพราะช่วยสนับสนุนให้ยอดขายสินค้าประเภทอาหารทานเล่น (สแน็ก) และเครื่องดื่มต่างๆ ขยายตัว รวมทั้งผลักดันให้แนวโน้มยอดขายในไตรมาส 4/2567 ของบริษัทปรับตัวดีขึ้นอีกทางหนึ่ง

 

               ขณะที่กลยุทธ์การบริหารงานในช่วง 5 ปีนับจากนี้   (2567-2571) บริษัทให้ความสำคัญกับการทำตลาดในต่างประเทศให้มากขึ้นทั้งยุโรป, สหรัฐ ฯลฯ โดยรูปแบบการทำตลาดต่างประเทศนั้น เป็นทั้งรูปแบบการส่งสินค้าไปขาย และการร่วมทำการตลาดในประเทศดังกล่าว การแต่งตั้งตัวแทนจัดจำหน่าย เพื่อสนับสนุนการเติบโตในระยะยาว ซึ่งหากทุกอย่างสำเร็จตามที่วางไว้คาดมีโอกาสได้เห็นสัดส่วนรายได้จากต่างประเทศขยับเพิ่มไปแตะ 40% ในปี 2571

 

@ตอกย้ำพื้นฐานแกร่ง

 

           สำหรับในแง่ปัจจัยพื้นฐานของ SNNP ยังถือว่าแข็งแกร่งและไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด ซึ่งสะท้อนได้งบการเงินในไตรมาส 1/2567 ที่สามารถทำกำไรได้เติบโตต่อเนื่อง และแนวโน้มผลการดำเนินงานในช่วงที่เหลือปี 2567 ยังเติบโตต่อเนื่อง

             อนึ่ง งบการเงินสิ้นในไตรมาส 1/2567 (สิ้นสุดวันที่ 31 มี.ค. 2567) ทาง SNNP กำไรสุทธิ 158 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4 ล้านบาท หรือ 3% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยบริษัทมีรายได้รวมราว 1.45 พันล้านบาท เพิ่มขึ้น 30 ล้านบาท หรือ 2% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน เพราะได้แรงสนับสนุนยอดขายในประเทศและต่างประเทศโตต่อเนื่องมาจากสินค้าหลักอย่าง “เจเล่” และ “เบนโตะ” 

 

             รวมถึงการออกสินค้าใหม่สู่ตลาดช่วงต้นปี ซึ่งได้แก่ Jele Fresshy กลิ่นแตงโม โลตัสหนังไก่กรอบ 2 รสชาติใหม่ รสลาบ และรสไก่ทอดสไตล์หาดใหญ่ เบนโตะ แมกซ์ 3 รสชาติใหม่ ทรงเครื่อง-ปรุงรส-ลาบ และเปิดตัวสินค้าใหม่ในกลุ่มของผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร (Supplementary) ภายใต้แบรนด์ “เจเล่ฟิตต์” (Jele Fitt) ในรูปแบบเยลลี่รสผลไม้ ช่วยสร้างความคึกคักได้เป็นอย่างมาก และสนับสนุนยอดขายให้เติบโตได้เป็นอย่างดี

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง