รีเซต

ทนายตั้มเผย 'ครูปรีชา' ขึ้นศาลกาญจน์ ยื่นถอนฟ้องคดีแพ่ง ที่ฟ้อง 'หมวดจรูญ' ออกจากสารบบ

ทนายตั้มเผย 'ครูปรีชา' ขึ้นศาลกาญจน์ ยื่นถอนฟ้องคดีแพ่ง ที่ฟ้อง 'หมวดจรูญ' ออกจากสารบบ
มติชน
1 พฤศจิกายน 2565 ( 12:50 )
28
ทนายตั้มเผย 'ครูปรีชา' ขึ้นศาลกาญจน์ ยื่นถอนฟ้องคดีแพ่ง ที่ฟ้อง 'หมวดจรูญ' ออกจากสารบบ

จากกรณีที่ ร.ต.ท.จรูญ วิมูล หรือ หมวดจรูญ อดีตข้าราชการตำรวจ สภ.บ่อพลอย อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี นำสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 หมายเลข 533726 จำนวน 5 ใบ มูลค่า 30 ล้านบาท ไปขึ้นเงินที่กองสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยนำเงินเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขา จ.กาญจนบุรี หลังจากหักภาษีแล้วเหลือเงินเข้าบัญชี จำนวน 29,850,000 ล้านบาท ทว่า นายปรีชา ใคร่ครวญ หรือ ครูปรีชา ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนเทพมงคลรังษี ยื่นฟ้องต่อศาลจังหวัดกาญจนบุรีว่าตนเป็นเจ้าของสลากฉบับดังกล่าว โดยสั่งซื้อมาจาก น.ส.รัตนาพร สุภาทิพย์ หรือ เจ๊บ้าบิ่น แล้วทำหล่นหายที่ตลาดเรดซิตี้ เขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2560

 

เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน ศาลจังหวัดกาญจนบุรีมีคำพิพากษาศาลฎีกา พิพากษายืนตามศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ ภาค 7 โดยพิพากษาว่า “ไม่ใช่ทรัพย์สินของโจทก์ โจทก์จึงไม่ใช่ผู้เสียหาย ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา 2 (4) โจทก์ไม่มีอำนาจฟ้องจำเลย พิพากษายกฟ้อง”

 

ขณะที่ “ครูปรีชา” เดินหน้าฟ้องแพ่ง “เรียกทรัพย์คืน” พร้อมยืนยันว่ามีหลักฐานสำคัญที่พบระหว่างนำสืบคดี ชัดเจนว่าหวย 30 ล้านเป็นของตนเอง และไม่หวั่นคดีที่ “หมวดจรูญ” ฟ้องกลับ

 

ล่าสุด เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ทนายความฝั่งจำเลย (หมวดจรูญ) เปิดเผยทางเฟซบุ๊กว่า ครูปรีชาน่ะถอนแล้ว แต่ลุงจรูญไม่มีวันหยุด!!!

 

หลังจากที่ครูปรีชาฟ้องลุงจรูญกล่าวหาว่ายักยอกทรัพย์ หรือรับของโจร คดีถึงที่สุดยกฟ้องตลอด 3 ศาล วันนี้ครูปรีชามาศาลจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อมาถอนฟ้องคดีแพ่งออกจากสารบบความ เรียกได้เต็มปากเต็มคำว่า แพ้แบบเจาะไข่ไม่แตก

 

ทำไมต้องเป็นแบบนั้น ก็เพราะคดีแพ่งจำต้องถือข้อเท็จจริงตามที่ปรากฏในคำพิพากษาคดีส่วนอาญา คดีอาญาศาลตัดสินคดีถึงที่สุดแล้วว่าครูปรีชาไม่ใช่เจ้าของล็อตเตอรี่ เพราะฉะนั้นก็ถึงเวลาเช็กบิล รับกรรมยังไงล่ะครับ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง