รีเซต

รถตู้หลอกเมียนมา ตกงานจากพิษณุโลก นำมาทิ้งที่กำแพงเพชร

รถตู้หลอกเมียนมา ตกงานจากพิษณุโลก นำมาทิ้งที่กำแพงเพชร
TNN ช่อง16
2 กุมภาพันธ์ 2564 ( 17:01 )
25
รถตู้หลอกเมียนมา ตกงานจากพิษณุโลก นำมาทิ้งที่กำแพงเพชร

ตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองกำแพงเพชร เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลนครชุม ร่วมกันตรวจสอบแรงงานชาวเมียนมา จำนวน 6 คน เป็นชายจำนวน 5 คน เป็นหญิงจำนวน 1 คน หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พากันหลบซ่อนตัวอยู่บริเวณใต้ต้นไม้ข้างทาง ริมถนนพหลโยธิน หน้าสถานีบริการน้ำมันและโชว์รูมรถยนต์แห่งหนึ่ง พื้นที่ ตำบลนครชุม อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร 


ตรวจสอบพบว่าทั้ง 6 คน มีหนังสือเดินทางถูกต้องตามกฎหมาย แต่พูดภาษาไทยไม่ได้ เจ้าหน้าที่ต้องขอความร่วมมือไปยังล่ามซึ่งเป็นพนักงานปั๊มน้ำมันให้ช่วยสอบถามข้อมูล ซึ่งทั้งหมดทำงานอยู่ที่โรงงาน ในจังหวัดพิษณุโลก แต่ไม่มีงานทำมาประมาณเดือนกว่าแล้ว แต่ทั้งหมดไม่มีที่ไปจึงขออาศัยอยู่ต่อที่โรงงานดังกล่าว แต่หลังจากอยู่มาได้ระยะหนึ่งเงินเริ่มหมดจึงอยากกลับบ้าน 

จึงได้โทรศัพท์ว่าจ้างรถตู้จำนวน 2 คันให้ไปส่ง ที่ชายแดนอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก โดยรถตู้เรียกค่าจ้างคนละ 5,000 บาท โดยจ่ายไปทั้งหมด 30,000 บาท เมื่อรถตู้มาถึงจังหวัดกำแพงเพชร ได้ให้ทั้งหมดลงจากรถก่อน แล้วอีกประมาณ 10 นาที จะวนมารับ แต่ก็หายไปไร้วี่แวว ซึ่งทั้งหมดก็ไม่รู้จะไปทางไหน เพราะเงินที่มีได้ให้รถตู้ไปหมด ไม่มีแม้เงินจะกินข้าว จึงต้องนั่งรอบริเวณดังกล่าวจนกระทั่งมีผู้มาพบเห็นและแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบ

หลังตรวจสอบเจ้าหน้าที่ได้ตรวจคัดกรองเบื้องต้น ก่อนพาทั้งหมดไปกักตัวในที่ปลอดภัย จากนั้นจะสอบสวนโดยละเอียดอีกครั้ง เพื่อเข้าสู่กระบวนการผลักดันออกนอกพื้นที่ต่อไปเกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง