รีเซต

เมียเตือนไม่ฟังหนุ่มใหญ่แอบดื่มเหล้าเข้าพรรษาโดดบ่อน้ำจมหายต่อหน้าคนตกปลา

เมียเตือนไม่ฟังหนุ่มใหญ่แอบดื่มเหล้าเข้าพรรษาโดดบ่อน้ำจมหายต่อหน้าคนตกปลา
มติชน
13 กรกฎาคม 2563 ( 08:24 )
36
เมียเตือนไม่ฟังหนุ่มใหญ่แอบดื่มเหล้าเข้าพรรษาโดดบ่อน้ำจมหายต่อหน้าคนตกปลา

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 12 กรกฎาคม  พ.ต.ท.ธีรพงษ์ นาขวา สารวัตรสอบสวน สภ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีผู้สูญหายภายในบ่อน้ำ บริเวณใกล้เคียงหมู่บ้านอริสรา 3 หมู่ 2 ตำบลคลองพระอุดม อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี หลังรับแจ้งเหตุจึงรุดตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อม มูลนิธิร่วมกตัญญูและประสานนักประดาน้ำเพื่อค้นหาผู้สูญหาย

ในที่เกิดเหตุเป็นบ่อน้ำขนาดใหญ่ลึกประมาณ 5 เมตรข้างหมู่บ้านอริสรา 3 พบประชาชนมุงดูจำนวนมาก ซึ่งนายกะทิ เพ็งไสย์ อายุ 38 ปี ภูมิลำเนาบ้านเลขที่ 46 หมู่ 4 ตำบลนาดี อำเภอเฝ้าไร่ จังหวัดหนองคาย อาชีพพนังงานโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ย่านลาดหลุมแก้ว ได้จมน้ำสูญหายไป ที่ขอบบ่อน้ำพบรองเท้า 1 คู่ถอดทิ้งไว้ ญาติๆ ได้จุดธูปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ขอให้พบศพโดยเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำจากมูลนิธิร่วมกตัญญูได้ช่วยกันงมหาผู้สูญหายภายในบ่อน้ำ ใช้เวลา 10 นาทีจึงพบศพจมอยู่ก้นบ่อน้ำ

จากการสอบถาม นางรัตนา กันภัย อายุ 50 ปี ชาวหนองคาย ภรรยาผู้ตาย กล่าวว่า ตนเองไปช่วยน้องขนของย่านรามอินทรา ก่อนจะไปได้ชวนเขาไปด้วย แต่เขาบอกว่าไม่ไป อ้างจะไปตกปลา ยังได้เตือนว่าอย่ากินเหล้ามาก เขาก็บอกเราว่าไม่กินแล้วช่วงนี้เข้าพรรษา ปกติแล้วเขาชอบดื่มเหล้า หากเมาก็มักจะไปนอนตามป่า คันนา และพงหญ้า ก็ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้กับครอบครัวตนเอง

ด้านนางสาวคำกอย คันชม อายุ 34 ปี ชาวจังหวัดสุรินทร์ กล่าวว่า ตนได้นั่งตกปลาและผู้เสียชีวิตนั่งกินเหล้าอยู่ หลังจากนั้นไม่นานผู้เสียชีวิตได้วิ่งมาพร้อมกับบอกว่าร้อน จากนั้นได้ถอดรองเท้าและกระโดดลงบ่อน้ำบริเวณที่ตนเองตกปลาอยู่ จากนั้นได้ว่ายวนเวียนอยู่ สักพักเขาก็ร้องเฮ้ย ๆ และจมน้ำไป แต่ตนนั้นไม่สามารถช่วยได้ เนื่องจากตนว่ายน้ำไม่เป็น จึงได้เรียกเพื่อนให้เอาห่วงยางมาแต่ก็ไม่ทันแล้ว

ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานพร้อมสอบถามผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์และมอบศพให้มูลนิธิร่วมกตัญญูนำศพส่งโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้งก่อนให้ญาติไปรับศพเพื่อทำพิธีทางศาสนาต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง