รีเซต

พายุฤดูร้อนถล่มไทย สร้างความเสียหายในหลายพื้นที่

พายุฤดูร้อนถล่มไทย สร้างความเสียหายในหลายพื้นที่
TNN ช่อง16
11 พฤษภาคม 2567 ( 10:31 )
47
พายุฤดูร้อนถล่มไทย สร้างความเสียหายในหลายพื้นที่

ประเทศไทยต้องเผชิญกับพายุฤดูร้อนที่พัดถล่มในหลายพื้นที่ สร้างความเสียหายให้แก่บ้านเรือน สิ่งปลูกสร้าง และพืชผลทางการเกษตร ส่งผลกระทบต่อวิถีชีวิตของประชาชนในหลายจังหวัด ทั้งในภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ


ความเสียหายในจังหวัดเชียงราย

พายุฤดูร้อนได้พัดถล่มในพื้นที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เป็นเวลานานกว่า 15 นาที ส่งผลให้ต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่นหลายต้น บางจุดต้นไม้ล้มทับหลังคาบ้านเรือน ร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ได้รับความเสียหายทั้งประตูเหล็กและเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ นอกจากนี้ พายุยังได้พัดถล่มในพื้นที่อำเภอแม่จัน อำเภอเชียงแสน อีกด้วย


ความเสียหายในจังหวัดลำพูน

พายุฤดูร้อนได้สร้างความเสียหายแก่บ้านเรือน สิ่งปลูกสร้าง ในพื้นที่อำเภอเมืองลำพูน โดยเฉพาะบริเวณหน้าวัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร และตลาดสะพานขัวมุงหัวสิงห์ ที่ได้รับความเสียหายอย่างหนัก ทางจังหวัดได้ประกาศให้พื้นที่ดังกล่าวเป็นเขตสาธารณภัยและห้ามบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปโดยเด็ดขาด พร้อมจัดตั้งศูนย์บัญชาการเหตุการณ์เพื่ออำนวยความสะดวกในการช่วยเหลือประชาชนและเจ้าของกิจการที่ได้รับความเสียหาย


ความเดือดร้อนในจังหวัดศรีสะเกษ

พายุฤดูร้อนได้ส่งผลกระทบต่อพื้นที่ 5 อำเภอ 23 ตำบล 62 หมู่บ้าน ในจังหวัดศรีสะเกษ ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน 252 ครัวเรือน ผู้ว่าราชการจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประสบภัย มอบเครื่องอุปโภค บริโภค และให้กำลังใจ พร้อมสั่งการให้ดำเนินการช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบภัยโดยเร็ว


สรุป

พายุฤดูร้อนได้สร้างความเสียหายอย่างมากในหลายพื้นที่ของประเทศไทย ส่งผลกระทบต่อวิถีชีวิตและความเป็นอยู่ของประชาชน ทั้งบ้านเรือน สิ่งปลูกสร้าง และพืชผลทางการเกษตร หน่วยงานภาครัฐและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้เร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างเต็มที่ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและฟื้นฟูพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบให้กลับสู่สภาพปกติโดยเร็วที่สุด อย่างไรก็ตาม ประชาชนควรติดตามข่าวสารและคำเตือนจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด และเตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดฤดูร้อนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง