รีเซต

ผวาอาถรรพ์ หนูน้อย 6 ขวบ เดินหายออกจากบ้าน เจอตุ๊กตาตัวโปรดอยู่ใกล้รูปปั้นนางรำถูกหักคอ

ผวาอาถรรพ์ หนูน้อย 6 ขวบ เดินหายออกจากบ้าน เจอตุ๊กตาตัวโปรดอยู่ใกล้รูปปั้นนางรำถูกหักคอ
มติชน
6 กรกฎาคม 2563 ( 08:22 )
136
ผวาอาถรรพ์ หนูน้อย 6 ขวบ เดินหายออกจากบ้าน เจอตุ๊กตาตัวโปรดอยู่ใกล้รูปปั้นนางรำถูกหักคอ

เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม เวลา 18.00 น. ศูนย์วิทยุกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ได้รับแจ้งจาก นาย ฉัตรชัย ผลพฤกษา ผญ. ม.2 ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี ขอสนับสนุน กำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ มาร่วมกับชาวบ้าน ช่วยกันออกตามหาหนูน้อย วัย 6 ขวบ ที่หายออกจากบ้านมานานร่วม 2 วัน จนขณะนี้ยังไม่พบตัว โดยเหตุเกิดบริเวณ บ้านเลขที่ 29 ม.2 บ้านโป่งแรด ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี

หลังได้รับแจ้งได้ประสานไปยังศูนย์วิทยุ สถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี ขอกำลังตำรวจสืบสวน ร่วมเดินทางตรวจสอบ และช่วยค้นหาเด็กที่สูญหาย

โดยในที่เกิดเหตุ พบผู้ใหญ่บ้าน พร้อมด้วยชาวบ้านโป่งแรด กำลังช่วยกันออกค้นหาติดตามตัว ด.ช. อนวัช นนธิจันทร์ หรือ น้องกานต์ อายุ 7 ขวบ ที่พักอาศัยอยู่กับ น.ส.จันทนา นนธิจันทร์ อายุ 32 ปี มีศักดิ์เป็น อา ที่ได้หายออกจากบ้านเลขที่ 29 ม.2 ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี ไปตั้งแต่เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 4 ก.ค.63 ที่ผ่านมาจนขณะนี้ยังไม่พบตัว

ซึ่งในการออกค้น น้องกานต์ ในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง ได้แบ่งกลุ่มแยกย้ายกัน เดินออกตามหา บริเวณโดยรอบสวนผลไม้ของชาวบ้านใกล้เคียง ในรัศมี 1 กม. แต่ไม่พบ

ต่อมาได้มีกลุ่มที่ออกตามหา เดินมาถึงบริเวณศาลพระภูมิของชาวบ้าน ที่ตั้งอยู่กลางสวนผลไม้ ห่างจากบ้านของ น้องกานต์ มาประมาณ 200 เมตร ได้พบเบาะแสสำคัญ เมื่อพบตุ๊กตามดตะนอยสีดำ ซึ่งเป็นของลูกสาว น.ส.จันทนา ผู้เป็นอาซึ่ง น้องกานต์ ได้ถือติดตัวมาด้วยในวันที่หายออกจากบ้าน พบวางอยู่บนหน้าศาลพระภูมิและที่ชาวบ้าน ต่างพากันขนหัวลุก เมื่อพบมีรูปนั้นนางรำ จำนวน 5-6 ตัว อยู่ในสภาพถูกจับหักหัว วางเรียงกันอยู่บนพื้นปูน ใต้ศาลพระภูมิ จึงเชื่อกันว่าอาจจะเป็นอาถรรพ์ ผีบังตา ทำให้ยังหัวตัว น้องกานต์ ไม่พบ

จากการสอบถาม น.ส.จันทนา อาของ น้องกานต์ เบื้องต้นเล่าว่า ด.ช. อนวัช หรือ น้องกานต์ เป็นลูกของพี่ชาย ได้พามาฝากเลี้ยงอยู่กับตนเองนานแล้ว ส่วนพ่อ-แม่ ของ น้องกานต์ ทำงานอยู่ต่างจังหวัด ล่าสุด เพิ่งจะเริ่มไปเรียนได้เพียง 3 วัน

โดย ปกติ น้องกานต์ เป็นคนเงียบๆ ไม่ค่อยพูดกับใคร และมักจะชอบออกไปเดินเล่นที่ท้ายสวนผลไม้บ่อยๆ และจะกลับมาเองทุกครั้ง

แต่ในวันเกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. วันที่ 4 ก.ค.63 ที่ผ่านมา น้องกานต์ ได้หายออกไปจากบ้าน ซึ่งตนเองคิดว่า น้องออกไปเดินเล่นตามปกติ จนถึงช่วงเย็น น้องกานต์ ยังไม่กลับมาบ้าน จึงได้พร้อมกับแฟน พากันเดินออกตามหาที่ท้ายสวนและบริเวณใกล้เคียง แต่ไม่พบ จึงได้ไปแจ้งขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่บ้าน ก่อนที่จะมีเพื่อนบ้าน พากันช่วยออกตามหา ซึ่งตลอดวันก็ยังไม่พบ

จนช่วงสายวันนี้ ได้เดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์ไว้ ที่ สภ.เมืองจันทบุรี จากนั้นได้รีบเดินทางกลับมา ร่วมกับเพื่อนบ้าน ออกตามหาน้องกานต์อีกครั้ง จนถึง ณ ขณะนี้ก็ยังไม่พบตัว โดยส่วนตัว ยังเชื่อว่า น้องกานต์ จะยังมีชีวิตอยู่ เพียงอาจจะเดินหลงและยังหาทางกลับบ้านไม่ได้

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดปฏิบัติการค้นหา ยังไม่พบตัว น้องกานต์ จนถึงเวลา 20.00 น.

ทางนาย ฉัตรชัย ผลพฤกษา ผู้ใหญ่บ้าน จึงได้สั่งยุติการค้นหา เป็นการชั่วคราว เนื่องจากดึกมากแล้ว โดยในช่วงเช้าของวันพรุ่งนี้ จะระดมกำลังชาวบ้าน ร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ กระจายกำลังปูพรมออกตามหากันอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง